[Món chay Vegandy] LẨU NẤM
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Phần A :
-1 cup quả quả táo/ lê/ bí ngô bào sợi
- 1 cup củ sắn bào sợi
- 4 cup bắp cải (1/2 cây)
- 20 cm boa rô
- 12 cup- cup nước
- ½ tsp muối
Phần B:
- 1 cup đậu phộng (1/2 cup xay với nước đến nhuyễn, ½ cup để nguyên hạt)
- 1 cup đậu trắng/ đậu gà (đã chín)
Phần C: gia vị
- 2 tbsp miso
- 2 tbsp hạt nêm ngưu báng
- 1/4 tsp muối
Phần D : đồ nhúng lấu
- 2 cup khoai môn cắt khúc (khúc ( như quân cờ, hoặc cắt dài lớn bằng ngón tay út)
- 1 cup khoai lang cắt khúc
- 1 cup Nấm bào ngư
- 1 cup nấm rơm
- 5 cây nấm mỡ
- 5 -10 cây nấm hương
- ½ cup ngò gai
- Cải xoong,
- rau cải thảo
- Bún/ phở gạo lứt
ớt, nước mắm chay, chanh
THỰC HIỆN
1. Cho phần A vào ninh 20’. Lọc bỏ bã.
2. Cho phần B vào phần nước lèo đun 10’ đến khi đậu phộng chín mềm trong nồi áp suất
Cho phần gia vị vào là hoàn thành nươc lẩu.