Giỏ hàng

[Món chay Vegandy] BÚN RIÊU

Hằng làm công thức này cho ai là fan của đậu nành và nó cũng là món dễ ăn nhất vào ngày nắng nóng :D.

Ta có công thức nước lèo cơ bản như phần A của các món phở hay bún bò. Tuy nhiên kể cả không có thời gian ninh nước lèo, bạn vẫn có thể nấu bún riêu từ cà chua và sữa đậu nành. Trong công thức này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bún riêu nhanh chóng mà không cần ninh nước lèo nhé.

NGUYÊN LIỆU

Phần A:

- 1 tbsp dầu ăn

-1 củ hành tây bằm nhỏ

- 1/2 kg cà chua, bỏ hạt xay nhỏ

- 1 tsp muối

- 2 tsp đường.

Phần B:

- 8 cup nước

- 2 cup sữa đậu nành non gmo

- 2 bìa đậu hũ cắt vuông chiên vàng

- 2 quả cà chua cắt múi cau

- 1tbsp hạt nêm ngưu bánh

- 2 tbsp nước tương

- 1 tsp dấm

Phần C:

- Hành lá bằm nhuyễn

- Mùi tàu bằm nhuyễn

- Lá tía tô bằm nhuyễn

- Bún tươi hoặc bún khô ( bún tươi 150gram/ tô, bún khô 50 gram/ tô)

- Chả phủ trúc cắt miếng (có thể có hoặc không)

Phần D:

- Rau xà lách

- Rau thơm, bạc hà, tía tô

- Giá đỗ

- Chanh

- Ớt

THỰC HIỆN

1. Phần A, cho dầu vào chảo, phi hành tây lên cho vàng thơm rồi cho hỗn hợp cà chua xay và gia vị vào đun cho keo lại để tạo thành hỗn hợp sốt trong vòng 12-15’.

2. Đổ phần B vào trong nồi rồi đổ hỗ hợp A vào nấu 5-10’ cho riêu từ sữa đậu nành nổi lên. Nêm cho vừa theo khẩu vị.

3. Xếp phần C vào tô. Chan nước lèo và ăn kèm với phần D.

HOÀN THÀNH!

Lưu ý: vị bún riêu hơi chua và ăn hợp cực kì với lá tiá tô, bạn cũng có thể cho vào công thức cà tím xào hoặc chuối xào để làm tăng thêm hương vị. (giống món bún chuối đậu của ngoài miền Bắc).