Giỏ hàng

[Món chay Vegandy] MÌ QUẢNG

NGUYÊN LIỆU:

Phần A:

- ½ trái thơm

- 8 cup nước

- 1 cup hành tây

- 4 nấm đông cô

Phần B:

-          3 cup nấm bào ngư, ngâm muối, vắt khô

-          10 cm poaro

-          ½ tbsp dầu ăn

- 1tbsp nước tương

Phần C:

-          Mỳ Quảng

-          1 miếng Đậu hũ chiên

-          Rau húng

-          1 cup Giá

-          Muì tàu/ ngò gai

-          Rau muì

-          2 cup Rau bắp cải thái sợi nhỏ

-          Rau bạc hà

-          1 cup đậu gà/ đậu trắng

Phần D:

- 1 tsp muối

- 1  tsp hạt nêm ngưu báng hoặc nấm đông cô (loại không mì chính)

THỰC HIỆN:

-          phần A: xay thơm trong máy xay, lọc bỏ bã. Xào hành tây rồi đổ phần nước thơm vào nấu 15-20 phút.

-          Cho phần D vào, nêm cho đậm đà.

-          Phần B: cho đầu vào chảo sau đó cho poaro vào xào với nước tương.

-          Xếp phần C ra bát rồi chan nước dùng vào là hoàn thành!

(trong các công thức món nước, Hằng thường bổ sung thêm đậu để tăng lượng protein đảm bảo dinh dưỡng cho người ăn chay).