Giỏ hàng

[Món chay Vegandy] PHỞ THỰC DƯỠNG

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần A

- 1 cup bí ngô bào

- 1 cup củ đậu bào

- 1 cup củ cải trắng

- 3-4 cup bắp cải

- 4-6 nấm đông cô

- 1 củ sen

- 1tsp muối

Phần B

- 1 củ gừng 5 inch

- 3 củ hành tím

- Gia vị phở (quế, hồi, thảo quả)

- 1 củ hành tây

Phần C:

- Đạm lúa mạch chay (có thể mua của An Nhiên, non GMO và không chất bảo quản)

- 2 củ hành tím bằm

- 1 tbsp nước tương

Phần D:

- Bánh phở (mỗi người 50 gram khô, 150 gram tươi)

- 2 tbsp Nước tương

Phần E:

- Ngò rí 1 nắm

- Mùi tầu 10 lá

- Hành hoa (hành xanh) 6 cây.

- Rau quế

- Chanh, ớt

Phần F:

- 1 củ cà rốt cắt khoanh hình hoa

- 1 tbsp hạt nêm ngưu báng (nếu không muốn dùng hạt nêm bạn chỉ cần dùng muối và nước tương nêm cho vừa ăn)

- 1 tsp muối

- ½ tsp hạt tiêu

THỰC HIỆN

1. Phần A bào nhỏ rồi cho nồi áp suất, thêm 8 -10 cup nước

2. Nướng phần B trên lửa đến khi cháy xém và thơm, rửa sơ rồi đập dập. Sau đó cho vào nồi cùng phần A cùng 1 tsp muối, ninh 20-25 phút.

3. Phần C: Ngâm đạm lúa mạch trong nước nóng cho mềm trong 20 phút. Bóp ráo nước.

Đổ dầu vào trong chảo, phi thơm hành tím rồi cho đạm chay vào xào với muối và nước tương.

 4. Phần D: sắp ra tô. Nếu là phở khô thì ngâm cho mềm, trụng qua nước sôi, vớt ra.

5. Phần E, cắt nhỏ. Chẻ đầu hành.

6. Sau khi nước lèo được, chắt lấy nước. Lấy lại phần củ sen và nấm đông cô.

Thái củ sen thành khoanh để lên bát phở.

Phần nước lèo cho lên bếp đun cùng 1 củ cà rốt cắt khoanh cho đến khi mềm rồi cho phần F vào.

Sắp phở ra tô, đặt đạm chay, nấm, củ sen và phần rau thơm lên. Sau đó chan nước lèo và thưởng thức. Có thể ăn kèm với gia vị như rau quế thêm chanh ớt.

 

Công thức và thực hiện by Hằng Lê