Bà bầu uống sinh tố nha đam được không?
Mọi người thường biết đến nha đam với công dụng làm đẹp ưu việt và phù hợp với nhiều đối tượng. Nhưng liệu bà bầu có uống sinh tố nha đam được không? Câu hỏi này sẽ được trả lời thông qua bài viết hôm nay.
Cách làm sinh tố nha đam cho thai phụ
Nguyên liệu cần có
- Nha đam 300 gram.
- Đường trắng 2 muỗng canh.
- Muối 1 muỗng cà phê.
Bước 1: Chúng ta gọt phần vỏ màu xanh bên ngoài của nha đam, cắt lấy phần thịt rồi ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Tiếp đó, vớt nha đam ra rổ, rửa sạch lại với nước.
Bước 3: Sau đó, cho nha đam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, lọc nha đam qua rây, bỏ bã, lấy phần nước.
Bước 4: Cho sinh tố ra ly, thêm 2 muỗng canh đường trắng, đá viên vào, khuấy đều là có thể thưởng thức rồi.
Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú có thể sử dụng nha đam với liều lượng được khuyên dùng.
Nếu dùng làm thuốc thì bà bầu không dùng hơn 1/2 kg nha đam khô. Nếu sử dụng để chế biến món ăn thì liều lượng cho phép không quá 100g gel nha đam mỗi ngày.
Lưu ý khi sử dụng nha đam với người mang thai
Biến chứng tiểu đường thai kỳ
Người bị tiểu đường thường có hệ tiêu hóa nhạy cảm, do đó để tránh xảy ra tình trạng nhu động ruột tăng, hoặc rối loạn tiêu hóa xảy ra, thai phụ cần hạn chế dùng nha đam nếu cảm thấy mệt mỏi, đau đầu.
Một số hoạt chất có trong gel nha đam có thể gây ra sự sụt giảm chỉ số đường huyết nghiêm trọng.
Tụt huyết áp
Tình trạng tụt huyết áp trong thai kỳ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Nha đam là một trong những nguyên nhân gây hạ huyết áp, bà bầu có thể xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, đổ mồ hôi, hoa mắt… Tình trạng huyết áp thấp cũng sẽ cản trở việc đưa các chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi.
Kích thích tử cung co thắt: Một số thông tin cho rằng việc bà bầu ăn nha đam sẽ khiến cho tử cung co thắt. Đặc biệt là ở 3 tháng đầu, cơn co thắt tử cung có thể dẫn đến nguy cơ động thai hoặc sảy thai tự nhiên.
Bà bầu tuyệt đối không nên ăn sữa chua nha đam hay uống nước nha đam trong giai đoạn này để phòng tránh nguy hiểm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.
Rối loạn tiêu hóa
Ăn nhiều nha đam có thể kích thích nhu động của ruột già và gây tiêu chảy liên tục, nguyên nhân đến từ thành phần chất anthraquinone tương đối lớn từ gel nha đam.
Trong y học, chất này chỉ được khuyến khích dùng với số lượng nhỏ khi bổ sung vào cơ thể, dùng nhiều hơn sẽ khiến bà bầu đau bụng và đi ngoài nhiều lần.
Giảm lượng Kali trong máu
Nha đam có thể gây tụt giảm nồng độ kali trong máu nhanh chóng. Việc đi tiểu nhiều hoặc tiêu chảy do bà bầu sử dụng quá nhiều nha đam có thể gây mất nước, từ đó dẫn đến tình trạng hạ Kali trong máu.
Dấu hiệu nhận biết hạ Kali là tình trạng mệt mỏi đột ngột, yếu cơ, chuột rút… Trong thai kỳ, hạ kali máu thường xuyên dễ gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm như liệt cơ hoặc mất phản xạ gân xương.
Ảnh hưởng đến sữa mẹ
Đối với phụ nữ đang cho con bú, hạn chế sử dụng nha đam vì những hoạt chất từ thực phẩm này có thể đi vào sữa mẹ. Bởi vì nha đam có chức năng nhuận tràng cao và có thể gây hại hệ tiêu hóa của bé, thông qua sữa mẹ sẽ khiến trẻ bị tiêu chảy và nôn.
Xem thêm:
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn