Cách làm nước ép mãng cầu ngon nhất
Ngoài cách ăn mãng cầu trực tiếp, chúng ta có thể tách phần thịt mãng cầu ép lấy nước uống đều ngon và không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó. Hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây để biết cách làm nước ép mãng cầu ngon nhất.
Cách làm nước ép mãng cầu ngon nhất bạn cần biết
Nước ép mãng cầu truyền thống
Nguyên liệu
- Mãng cầu xiêm 1 trái nặng khoảng 300g.
- Sữa tươi không được khoảng 250g.
- Sữa đặc 1 hộp nhỏ.
- Đá.
- Máy ép.
Nếu quả mãng cầu đã chín mềm, có mùi thơm nghĩa là bạn có thể đem xay sinh tố rồi. Nhưng chúng ta nên kiểm tra kỹ xem quả mãng cầu bị dập hay nhũn thì dùng dao nhọn cắt bỏ chỗ đó đi để đảm bảo làm sinh tố mãng cầu xiêm bổ dưỡng.
Tiến hành:
Bước 1: Chuẩn bị
Đầu tiên rửa mãng cầu với nước lạnh để tránh cát, loại bỏ bui bẩn. Sau đó, bỏ cả trái vào rổ thưa cho ráo nước rồi dùng dao cắt làm đôi. Cẩn thận tách các múi mãng cầu ra và bỏ hạt, lần lượt cho hết phần ruột của trái mãng cầu.
Bạn cũng có thể dùng thay bóc vỏ mãng cầu. Tách đến đâu thì lấy dao cắt phần thịt quả đó ra và bỏ hạt. Cách này sẽ giúp bạn chuẩn bị mãng cầu nhanh hơn. Tách hạt xong thì cho cả bát thịt mãng cầu vào ngăn đá tủ lạnh. Để đến khi đông đá là được.
Cần lưu ý, ngoài múi thì bạn nên lấy cả phần lõi (phần ở giữa, hơi bột, thơm) của mãng cầu xiêm để ly sinh tố được ngon hơn.
Bước 2: Ép mãng cầu
Khi thịt mãng cầu xiêm đông đá hoàn toàn bạn cho vào máy ép. Trường hợp nếu chờ được mãng cầu đông đá hết thì có thể xay khi mãng cầu đông đá được 1 phần hoặc cho thêm vài viên đá vào để ép cùng. Trường hợp để trong ngăn đá lâu, mãng cầu quá cứng thì bạn nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 – 20 phút để tiến hành ép cho dễ.
Sau khi chuẩn bị mãng cầu xong, bạn cho mãng cầu vào máy, cho tiếp 250ml sữa và một hộp sữa đặc vào. Bấm máy và ép đến khi thật nhuyễn là được.
Bước 3: Thưởng thức nước ép mãng cầu
Sau khi đã ép xong, có thể trang trí 1 lát chanh hoặc nửa quả dâu tây cho đẹp mắt. Ly nước ép này không chỉ thơm ngon mà cách làm cũng rất đơn giản đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể thường xuyên làm nước ép mãng cầu xiêm để cùng người thân, bạn bè thưởng thức.
Cách thực hiện nước ép bơ mãng cầu
Nguyên liệu:
- Mãng cầu: 1 quả tầm 100g.
- Bơ: 1-2 quả bơ chín khoảng 150g.
- Sữa đặc: 2 thìa.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Đường cát trắng: 2 thìa.
- Đá bào.
- Máy ép.
Cách làm:
Bước 1: Bơ đem lột vỏ, cắt thành nhiều miếng nhỏ. Mãng cầu cũng vậy, cắt miếng nhỏ bỏ hạt.
Bước 2: Cho tất cả bơ và mãng cầu vào máy xay sinh tố, cho 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng đường, cùng 200ml sữa tươi không đường và phần đá bào đã chuẩn bị vào. Cuối cùng ép cho thật mịn.
Bước 3: Cho nước ép ra ly và thưởng thức thôi nào.
Xem thêm:
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn