Cách làm sinh tố na ngon nhất
Quả na là loại trái cây không còn xa lạ gì với chúng ta. Ăn sống trực tiếp hay dùng xay sinh tố đều rất ngon. Bài viết dưới đây của mhphealthcare.vn sẽ mách bạn cách làm sinh tố na ngon nhất nhé.
Cách là sinh tố na ngon nhất
Sinh tố na + sữa tươi
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả na to (tầm 3 lạng).
- Sữa tươi không đường: 300ml.
- Sữa đặc có đường: 40ml.
- Đá bào: 1 cốc.
- Máy xay sinh tố.
Cách thực hiện
Bước 1: Chúng ta bóc na, bỏ vỏ, bỏ hạt. Lưu ý bỏ hết hạt na đi vì hạt na độc, có hại cho sức khỏe.
Bước 2: Lần lượt cho na đã bóc vào ngăn mát tủ lạnh để 2 giờ thì khi làm sinh tố sẽ ngon hơn.
Lấy na từ trong tủ lạnh ra, dầm hơi nát. Cho na, sữa tươi, sữa đặc có đường và đá bào vào máy xay, rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Rót sinh tố na ra cốc rồi thưởng thức!
Có thể trang trí thêm 1 nhánh lá hạc hà trên cốc sinh tố na, vừa thơm vừa đẹp mắt.
Sinh tố na + bạc hà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 125 gram quả na.
- 1 góc tư chén lá bạc hà.
- 1/2 muỗng cà phê muối.
- Đá.
- Máy xay sinh tố.
Bước 1: Na bỏ vỏ, tách hột lấy phần thịt na.
Bước 2: Cho tất cả phần thịt na, lá bạc hà và muối vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3: Trút hỗn hợp ra ly và sử dụng được rồi.
Công dụng của sinh tố na đối với cơ thể
Hạn chế tình trạng trầm cảm
Quả na là một nguồn vitamin B6 (pyridoxine) tuyệt vời. Trên thực tế, 1 cốc sinh tố na (160gram) chứa hơn 30% lượng vitamin B6 mà ta tiêu thụ hàng ngày.
Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh, bao gồm serotonin và dopamine, giúp điều chỉnh tâm trạng trở nên tốt hơn và tránh nguy cơ bị trầm cảm.
Trên thực tế, nồng độ vitamin B6 trong máu thấp có liên quan đến trầm cảm, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
Điều chỉnh huyết áp cho cơ thể
Trong quả na có nhiều khoáng chất giúp điều chỉnh huyết áp, chẳng hạn như kali và magiê có tác dụng thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu, từ đó giúp giảm huyết áp. Huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ
Chống ung thư
Các flavonoid có trong quả na bao gồm catechin, epicatechin và epigallocatechin. Một số flavonoid này đã được chứng minh là ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong các nghiên cứu trong ống nghiệm.
Thêm nữa, các nghiên cứu về dân số cho thấy rằng những người tiêu thụ chế độ ăn giàu flavonoid có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nhất định, chẳng hạn như ung thư dạ dày và ruột kết so với những người có chế độ ăn ít hợp chất này.
Tác hại của quả na bạn nên biết
Các bộ phận chứa nhiều annonacin là hạt và vỏ của quả na.
Khi ăn quả na cần lưu ý, ăn các quả chín mềm. Không ăn quả xanh hoặc chưa chín kỹ sẽ dẫn tới hấp thụ nhiều chất annonacin không tốt cho cơ thể.
Không cắn vỡ hạt, không nhai và nuốt hạt na. Nếu lỡ nuốt phải hạt na bạn không nên quá lo lắng vì vỏ của hạt na rất dày dễ dàng đào thải qua đường tiêu hóa.
Trong na có chứa annonacin, một chất độc có thể ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh. Trên thực tế, nghiên cứu về người dân tại các khu vực nhiệt đới có tiêu thụ nhiều trái cây có chứa annona như quả na làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Mách bạn mẹo chọn na không bị phun thuốc
Chọn quả na tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ.
Chọn quả na có gai to, màu trắng ngà, không bị thâm đen hay nứt nẻ.
Mua na tại địa chỉ tin cậy, quen thân, hoặc cửa hàng thực phẩm sạch.
Quả na vỏ mỏng, mắt nở nhưng vẫn còn cuống.
Xem thêm:
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn