Giỏ hàng

Cách làm sinh tố vú sữa ngon nhất

Ngoài công dụng tuyệt vời đối với bệnh nhân tiểu đường, vú sữa còn giúp cơ thể ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa cực kỳ tốt. Nào, cùng mhphealthcare.vn theo dõi cách làm sinh tố vú sữa ngon nhất nhé.

Cách làm sinh tố vú sữa ngon nhất

Chuẩn bị

  • Vú sữa 2 trái.
  • Dừa 1 trái.
  • Đường thốt nốt 200 gram.
  • Đá.
  • Máy xay sinh tố.

Các thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lấy phần nước dừa và cho vào khuôn đông đá sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh và để nước dừa đông trong khoảng 1 tiếng.

Bổ đôi trái dừa và dùng muỗng lấy phần thịt trái dừa ra. Lưu ý lấy cẩn thận để không bị dính lớp màu vàng khi xay sinh tố sẽ không được ngon.

Vú sữa cắt đôi và dùng muỗng lấy phần thịt ra và bỏ hạt.

Cắt nhỏ phần đường thốt nốt đã chuẩn bị sau đó cho vào nồi cùng 200 ml nước rồi nấu cho đến khi đường tan và sệt lại thành dòng thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Xay sinh tố

Cho phần dừa và vú sữa đã chuẩn bị cùng phần đá nước dừa vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn và hòa trộn với nhau.

Tráng đường thốt nốt đã nấu để nguội vào mặt trong của ly cho đều. Cho phần sinh tố vừa xay vào trang trí thêm một cọng lá dứa nữa thì ta đã xong món sinh tố thơm ngon.

Bước 3: Thành phẩm

Món sinh tố với màu vàng của đường kết hợp cùng màu trắng sữa từ dừa và vú sữa, tất cả tạo nên một tổng thể đẹp mắt.

Khi uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo từ dừa cùng mùi vị đặc trưng từ vú sữa kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ đường thốt nốt, đây là một món mà bạn không thể không thử.

Tác dụng của vú sữa đối với sức khỏe

Chống oxy hóa

Vú sữa có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ như: quercetin, epicatechin, axit gallic và eleagnine có tác dụng bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tế bào gây hại của gốc tự do. Đặc biệt eleagnine - một hợp chất alkaloid còn có chứa tính kháng khuẩn vô cùng mạnh mẽ, giúp cơ thể bạn chống lại các tác hại của vi khuẩn thông thường.

Ngoài cách ăn trực tiếp, vú sữa còn được điều chế thành thuốc mỡ diệt khuẩn bởi ưu điểm chứa nhiều chất chống oxy hoá vượt trội của nó.

Giàu chất xơ ngăn ngừa táo bón

Trong quả vú sữa chứa rất nhiều chất xơ và nước. Nhờ đó, vú sữa có thể làm giảm lượng glucose trong máu.

Vú sữa còn giúp cho bạn nhuận trường, điều trị táo bón.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Giống như những loại trái cây khác, vú sữa là một nguồn cung cấp chất xơ khổng lồ. Bạn biết không? Hàm lượng chất xơ dồi dào này rất có lợi cho hệ tiêu hoá của chúng ta đấy! Hợp chất dinh dưỡng này có khả năng làm mềm và phân giải thức ăn nhanh chóng, giúp chúng được tiêu hoá một cách dễ dàng hơn.

Nhờ vào cơ chế hỗ trợ hệ tiêu hoá bằng cách thúc đẩy khả năng làm việc của nhu động ruột, chất xơ trong quả vú sữa giúp bạn tránh được tình trạng táo bón, đầy hơi, tiêu chảy và các bệnh đường ruột nguy hiểm khác như: Ung thư ruột kết.

Xem thêm:

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com

- Website: https://mhphealthcare.vn