Giỏ hàng

Điều gì sẽ xảy ra nếu uống sinh tố vải mỗi ngày?

Như chúng ta đã biết, quả vải cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu uống sinh tố vải mỗi ngày? Mọi người theo dõi tiếp qua bài viết sau đây nhé.

Cách làm sinh tố vải ngon tuyệt

Sinh tố vải + chuối

Chuẩn bị

  • 15 trái vải.
  • 1 trái chuối chín.
  • 1 hộp sữa tươi.
  • 1 muỗng canh mật ong.
  • 1/2 muỗng canh sữa đặc.
  • Đá.
  • Máy xay sinh tố.
Cách thực hiện

Bước 1: Vải bóc vỏ, bỏ hạt, giữ lại phần cùi trắng. Chuối cũng bỏ vỏ, cắt thành những miếng nhỏ để khi xay dễ dàng hơn. Khi bóc vải cần cẩn thận để phần cùi không bị nát thì khi làm sinh tố mới ngon.

Bước 2: Từ từ cho chuối, vải tươi, sữa đặc, mật ong cùng vài viên đá viên vào máy xay sinh tố. Bật máy, xay nhuyễn hỗn hợp cho tới khi được phần sinh tố đặc sánh, màu trắng đục là được. Bạn cũng có thể xay không có đá, sau đó cho sinh tố vào tủ lạnh trong vài tiếng đồng hồ trước khi dùng.

Bước 3: Rót sinh tố ra ly rồi thưởng thức.

Sinh tố vải + dưa hấu

Chuẩn bị

  • Nửa trái dưa hấu
  • 300 gam vài tươi
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 50 gam đường cát trắng
  • Đá viên

Cách làm

Bước 1: Dưa hấu gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ. Vải lột bỏ vỏ ngoài, tách phần hột đen và chỉ lấy cùi trắng cho vào một cái chén riêng.

Bước 2: Đêm lần lượt các nguyên liệu là dưa hấu, quả vải, sữa tươi, đường cát trắng và đá viên vào máy xay sinh tố. Bật máy xay cho tới khi được một hỗn hợp nhuyễn mịn, màu hồng nhạt là được.

Bước 3: Trút phần sinh tố ra ly, trang trí  là có thể thưởng thức được rồi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu uống sinh tố vải mỗi ngày?

Phòng chống nhiều bệnh

Trong các loại trái cây có đặc tính kháng ôxy hóa thì trái vải được xếp thứ 2 chỉ sau dâu tây. Chất ôxy hóa là những “hiệp sĩ” tả xung hữu đột chống lại các gốc tự do vốn gây ra những bất ổn cho tế bào trong cơ thể. Thịt trái vải có nhiều hợp chất flavonoid có vai trò cải thiện chức năng mạch máu và ngăn ngừa những bệnh về tim mạch. 

Trái vải còn chứa một hợp chất vô cùng quý giá là oligonol (R) giúp cho tim khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, do chứa hàm lượng vitamin C cao nên vải còn có chức năng bảo vệ tim. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những người thường xuyên ăn vải sẽ giảm được tần suất rủi ro nhồi máu cơ tim.

Giảm đau tự nhiên

Với hợp chất flavonoid, trái vải còn có tác dụng như một chất giảm đau do có khả năng chặn đứng quá trình viêm cũng như ngăn chặn sự tổn hại các mô trong cơ thể.

Tác hại khi ăn quá nhiều trái vải bạn cần biết

Gây nóng trong người

Trái vải có tính nóng, ăn nhiều dễ làm mất cân bằng nhiệt trong cơ thể, gây nhiệt miệng, mụn nhọt, chảy máu mũi, đau họng…

Phụ nữ mang thai và trẻ em không nên ăn quá nhiều trái vải.

Gây dị ứng

Vải có thể gây phản ứng dị ứng như suy hô hấp, phù nề da, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt,…

Ăn quá nhiều vải có thể gây rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể, phát sinh các triệu chứng dị ứng.

Xem thêm:

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn