Giỏ hàng

Mách mẹ bầu uống sinh tố mận đúng cách

Mận Hà Nội là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em. Mua về chấm muối ăn sống là hết bài, nhưng chế biến thành sinh tố để thưởng thức cũng khá ngon và lạ miệng, đặc biệt là với mẹ bầu. Mphhealthcare.vn sẽ mách mẹ bầu uống sinh tố mận đúng cách.

Mách mẹ bầu ăn mận đúng cách

  • Không nên gọt vỏ khi ăn. Vỏ mận tập trung rất nhiều chất, vì vậy mẹ bầu nên ăn cả vỏ. Tuy nhiên, các mẹ nên nhớ là phải rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15-20 phút trước khi ăn nhé.

  • Không nên ăn quá nhiều. Mận mang lại nhiều lợi ích những nếu ăn nhiều có thể khiến chúng ta bị xót ruột. Vì thế các mẹ không nên ăn quá nhiều mận, đặc biệt là không ăn mận vào lúc đói và hạn chế sử dụng muối khi ăn mận nhé.

  • Ăn quá nhiều mận có thể sẽ sinh nhiệt, gây nóng trong người, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khiến làn da mịn màng của mẹ mọc thêm vài “cục mụn”.

  • Đặc biệt, bà bầu cũng không nên ăn mận Hà Nội khi đói vì tính axit có trong mận sẽ gây khó chịu cho bệnh dạ dày. Bầu nào mắc bệnh dạ dày hay đái tháo đường cũng cần tránh xa loại trái cây này.

Cách làm sinh tố mận cho bà bầu

Nguyên liệu
  • Mận Bắc 800 gr.
  • Sữa đặc 200 ml.
  • Sữa tươi không đường 500 ml.
  • Muối 1 ít.
  • Máy xay sinh tố.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế mận bắc

Rửa mận với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.

Dùng dao, bổ đôi trái mận và bỏ hạt. Sau đó, cho hết thịt mận vào trong cái chén.

Bước 2: Xay hỗn hợp mận

Lần lượt cho vào máy xay sinh phần mận đã được sơ chế cùng một ít đá để ngon hơn, với 200ml sữa đặc, 500ml sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn ở mức độ lớn trong khoảng từ 3 - 5 phút.

Bước 3: Thành phầm

Cuối cùng cho sinh tố ra ly và thưởng thức.

Lợi ích quả mận mang đến cho sức khỏe thai phụ

Hấp thu chất sắt

Mận có vị chua, chát chính là do trong mận có chứa vitamin C. Lượng vitamin C có trong quả mận có thể cung cấp 10% nhu cầu cơ thể cần hằng ngày.  Vitamin C có trong quả mận giúp đào thải những cholesterol xấu, từ đó giúp gián tiếp ngăn ngừa một số bệnh như: xơ vữa động mạch, hen suyễn, viêm đa khớp, bảo vệ nướu, vv. Đồng thời, mận cũng hỗ trợ cho quá trình hấp thu sắt của mẹ bầu.

Hạn chế tình trạng ốm nghén

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường bị nghén và có cảm giác chán ăn. Vậy thì mận chính là một giải pháp hữu ích mà các mẹ có thể thử để giảm tình trạng này. Trước mỗi bữa ăn, các mẹ có thể nhấm nháp một quả mận để ăn ngon miệng hơn và dễ tiêu hóa.

Đem lại làn da đẹp

Trong mận cũng chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa (tiêu biểu là vitamin A và C). Chính vì thế, việc ăn mận mổi ngày sẽ không chỉ khiến sức khỏe của mẹ bầu cải thiện mà làn da, mái tóc cũng được nuôi dưỡng sâu từ bên trong.

Mặt khác, thay vì việc ăn mận, mẹ bầu cũng có thể dùng quả mận kết hợp với một số loại nguyên liệu tự nhiên khác (như sữa tươi, sữa chua không đường, vv) để làm thành mặt nạ chăm sóc da.

Tốt cho đôi mắt

Ở thời kỳ thai nghén, mắt của mẹ bầu thường có xu hướng yếu hơn, đặc biệt với những mẹ bầu phải làm việc văn phòng tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, mận giúp mẹ bầu bổ sung lượng vitamin cần thiết, tác động tích cực đến đôi mắt.

Xem thêm:

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn