Giỏ hàng

Bí quyết phân biệt và phối hợp các loại hạt để có ly sữa thơm ngon

Sữa hạt có tên gọi khác là sữa thực vật. Chúng được xem là món đồ uống tốt cho sức khỏe bởi được làm từ ngũ cốc và các loại hạt thiên nhiên. Sữa hạt khá phổ biến khi dùng để giải khát, bảo vệ môi trường, tăng cường sức khỏe.

Công dụng hữu hiệu của sữa hạt

Trong các loại sữa hạt tốt nhất sẽ có hạt gạo lứt, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, yến mạch, hạt bí ngô…có giá trị dinh dưỡng cao. Tốt cho sức khỏe, phòng chống được nhiều loại bệnh.

Những loại rau củ quả như bí ngô, khoai lang cũng đã có nhiều bằng chứng cho rằng chúng rất tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa. Chúng còn có thể sử dụng được cho mọi độ tuổi, giới tính. Đặc biệt sữa hạt rất tốt đối với phụ nữ vì thành phần trong sữa có tác dụng giảm cân rõ rệt, các vitamin và tinh dầu có tác dụng trẻ hóa làn da, chống oxi hóa, đào thải độc tố.

Bên cạnh đó, sữa hạt còn giúp phát triển trí não cho trẻ nhỏ, cải thiện trí nhớ cho người già nhờ hàm lượng omega-3 cao có ở trong các loại sữa làm từ hạt óc chó, hạnh nhân, hạt điều. 

Tăng cường hệ tiêu hóa, bổ sung khoáng chất và dinh dưỡng. Một số loại sữa hạt còn giúp cho trẻ sáng mắt vì có ít các thành phần béo gây hại hơn so với sữa động vật. 

Điểm nổi bật tiếp của sữa hạt đó là có thể làm tại nhà nên sẽ rất tiết kiệm chi phí và lại đảm bảo vệ sinh, lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Cách mix các loại hạt đem đến hương vị tươi mới

  • Hạt giàu chất béo, omega như óc chó, macca, bí… với hạt giàu vitamin và khoáng chất như yến mạch, diêm mạch, kỹ tử… để tăng cường hấp thu dinh dưỡng. 
  • Hạt phải nấu chín với nhau, hạt không cần nấu với nhau. Nếu mix 2 loại này cần nấu chín hạt  cần nấu trước rồi mới xay cùng hạt kia. 
  • Hạt có tính dẻo, sánh như kê, đậu xanh, diêm mạch,… với hạt có tính trong như đậu đen, macca,...
  • Hạt có độ nở với hạt có dầu để sữa có độ sánh và ngậy.
  • Hạt có độ thanh với hạt có độ béo cho hương vị dễ uống hơn.
  • Hạt với củ quả để tăng chất xơ và hương vị tươi mới.
  • Hạt với các loại bột hoặc hương liệu: vani, cacao, bột quế, bột rau...
  • Chỉ nên mix từ 2-3 loại trong cùng một công thức để tránh tình trạng khó tiêu hóa khi quá nhiều hạt cùng kết hợp. 
  • Khi xay sữa nên cho nước từ từ để xay cho nhuyễn và tránh trào.

Hạt cần nấu và hạt không cần nấu

Theo lý thuyết dinh dưỡng, uống sữa từ hạt tươi sống sẽ có nhiều enzyme và khoáng chất hơn hạt chín, vì trong quá trình gia nhiệt rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng sẽ bị mất đi, hoặc chuyển hóa thành chất gây hại, hoặc bị kết tủa… Vì thế bạn nên chọn hạt tươi làm sữa. Tuy nhiên, nhiều hạt rang mộc, còn nguyên vị và không chứa hóa chất độc hại cũng được đề xuất nhé. Hạt đã rang không cần ngâm lại cho vị sữa thơm hơn và không cần nấu lại nữa (dùng nước đã đun sôi xay cùng).

Các loại hạt chỉ cần xay uống liền như macca, hạnh nhân, óc chó, điều, hạt bí, hạt dẻ cười, hạt thông, mè (đã rang chín), yến mạch…Nhưng nếu bạn không chắc chắn về độ sạch của hạt hoặc hệ tiêu hóa không tốt, hoặc làm sữa cho trẻ em, bạn hãy đun sữa nhỏ lửa đến khoảng 70 độ C.

Các loại hạt phải nấu chín như họ nhà đậu: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu gà…và gạo lứt, mè sống, kê, quinoa, hạt sen, các loại khoai, củ từ,...

 

Xem thêm:

 

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn