Giỏ hàng

Công dụng bổ ích của hạt chia so với các loại hạt dinh dưỡng khác

Tùy vào nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng mà hiện nay hạt chia được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó, hạt chia Úc và chia Mỹ được đánh giá cao hơn một bậc so với các loại hạt chia còn lại. Cùng tìm hiểu công dụng bổ ích của hạt chia so với các loại hạt dinh dưỡng khác nhé.

Nhiều axit béo Omega 3 hơn hạt lanh

Bạn có thể đã nghe nói về tầm quan trọng của việc bổ sung axit béo omega 3 vào chế độ ăn uống của bạn. Axit béo omega 3 là chất béo không bão hòa đa, quan trọng đối với sức khỏe vì chúng được biết là làm giảm viêm và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một khẩu phần hạt chia 1 ounce chứa khoảng 4,9 gram axit béo omega 3. Một cách tương đối, hạt lanh là một nguồn thực vật tốt khác của axit béo omega 3 cung cấp khoảng 1,8 gram axit béo omega 3 trong một ounce.

Nhiều chất xơ hơn đậu

Chất xơ hòa tan đã được ghi nhận với việc duy trì mức cholesterol bình thường. Một khẩu phần hạt chia 1 ounce chứa 10,6 gram chất xơ. So sánh với bột yến mạch, một nguồn chất xơ hòa tan tốt khác. 

Một chén 3/4 bột yến mạch không chứa gluten cung cấp khoảng 2,8 gram chất xơ hòa tan. So sánh hạt chia với hạt lanh, cung cấp khoảng 7,6 gram chất xơ trong khẩu phần 1 ounce. Rõ ràng, nếu bạn đang làm việc để tăng lượng chất xơ hòa tan trong chế độ ăn uống của bạn, hạt chia cung cấp một lượng khá đáng kể đấy nhé.

Nguồn canxi phong phú từ thực vật

Chúng tôi nhanh chóng nghĩ về thực phẩm từ sữa khi chúng tôi nghĩ về việc bổ sung thêm canxi vào chế độ ăn uống của mình. Nhưng thế giới thực vật có đầy đủ các loại thực phẩm là nguồn canxi phong phú. Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của canxi dễ hấp thụ và hóa ra, hạt chia cũng vậy. Một khẩu phần hạt chia 1 ounce cung cấp 177 mg canxi. Chỉ cần một cọng bông cải xanh hấp 5 inch chứa 56 mg canxi.

Thêm protein tự nhiên

Bạn có phải là người ăn chay? Nếu vậy, bạn có thể đang tìm kiếm nguồn protein thực vật tốt. Một khẩu phần hạt chia 1 ounce chứa 4,4 gram protein. So sánh với một ounce đậu 1 ounce cung cấp 0,01 gram protein. Như bạn có thể thấy, hạt chia mỗi ounce là một nguồn dinh dưỡng tập trung khá tốt cho cơ thể.

Cách sử dụng hạt Chia và bột Chia trong nấu ăn không có gluten

  • Sử dụng hạt chia để thay thế trứng trong công thức nấu ăn. Khi trộn với nước, hạt chia, có nhiều chất xơ hòa tan, tạo thành một loại gel đặc. Đặt 1 muỗng canh hạt chia vào cốc và thêm 3 muỗng canh nước. Để hỗn hợp ngồi trong khoảng 15 phút. 1/4 chén hạt chia ngậm nước tương đương với khoảng 1 quả trứng.

  • Rắc hạt chia lên ngũ cốc và sữa chua.

  • Làm sữa hạt chia kết hợp cùng các hạt dinh dưỡng khác như óc chó, hạnh nhân, yến mạch,...

  • Sử dụng bột hạt chia trong nhiều công thức nấu ăn không chứa gluten như là một thay thế 1-1 cho bột mì và nhiều loại hạt dinh dưỡng khác.

 

Xem thêm:

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn