Giỏ hàng

Công thức sữa hạt đậu nành mè đen đổi vị cho sữa đậu nành truyền thống

Sữa đậu nành là loại sữa giàu dinh dưỡng và rất gần gũi với chúng ta. Ngoài công dụng bổ sung dinh dưỡng thì sữa đậu nành cũng là một trong những loại sữa làm mát cơ thể, giải khát trong mua nóng oi ả. Mách bạn công thức sữa đậu nành mè đen đổi vị cho sữa đậu nành truyền thống thông thường cho vị thêm ngon nhé.

Dinh dưỡng có trong đậu nành

Theo khuyến nghị của FDA, 25g đạm đậu nành có thể quy thành 3 - 4 khẩu phần ăn mỗi ngày, mỗi khẩu phần tương đương 200 ml sữa đậu nành. 

Đậu nành có 3 loại chất dinh dưỡng sinh năng lượng là protein, lipid, glucid. Hàm lượng protein trong đậu nành cao, có đến 18 loại axit amin thiết yếu.

Ngoài ra, đậu nành có các chất dinh dưỡng giúp phòng chống loãng xương, phát triển cơ bắp. Nguồn protein dồi dào trong đậu nành có tác dụng chuyển hóa chất béo trong gan và mô mỡ, hạn chế sự hình thành các axit béo và cholesterol mới, hỗ trợ phòng bệnh tiểu đường.

Ăn đậu nành giúp chống lão hóa, bảo vệ da, kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, giảm nguy cơ bệnh tim mạch như xơ mỡ động mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, giảm nguy cơ loãng xương. Các bác sĩ cho biết, đậu nành không tác động đến chức năng sinh dục của nam giới.

Mè đen nguồn thực phẩm giàu chất xơ tốt

Tiêu thụ khoảng 30g hạt mè chưa bóc vỏ (tương đương 3 muỗng canh) cung cấp cho cơ thể 3,5g chất xơ, chiếm 12% lượng chất xơ mà cơ thể cần hằng ngày. Chất xơ có tác dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa. 

Ngoài ra, gần đây các nhà khoa học còn chỉ ra việc tăng chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày có thể đóng vai trò trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, một số bệnh ung thư, béo phì và đái tháo đường tuýp 2.

Có tác dụng giảm cholesterol và chất béo trung tính

Một số nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên ăn hạt mè có thể giúp giảm cholesterol và lượng chất béo trung tính cao. Đây là những yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Hạt mè có 15% chất béo bão hòa, 41% chất béo không bão hòa đa (chất béo không no đa nguyên) và 39% chất béo không bão hòa đơn. 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn nhiều chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn so với chất béo bão hòa có thể giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 

Ngoài ra, hạt mè chứa hai loại hợp chất thực vật là lignans và phytosterol cũng có tác dụng giảm nồng độ cholesterol.

Công thức sữa hạt đậu nành mè đen đổi vị cho sữa đậu nành truyền thống

Nguyên liệu

  • 300g mè đen.

  • 2 gói sữa đậu nành.

  • 300g đường.

Các bước

- Mè đen cho vào chảo rang vàng.

- Cho mè đen vào máy xay sinh tố, cho sữa đậu nành vào xay cùng đến khi nhuyễn.

- Dùng khăn lọc bỏ bã mè đen.

- Cho sữa vào nồi đun sôi, đun với lửa nhỏ không để lửa bùng sẽ dễ bị tách nước nhé.

- Nêm đường vừa miệng rồi dùng thôi nhé. Có thể uống nóng hoặc uống lạnh đều được.

 

Xem thêm:

 

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn