Giỏ hàng

Sữa hạt đậu xanh lá dứa làm tại nhà cho bạn an tâm sử dụng

Sữa hạt đậu xanh lá dứa là loại sữa rất phổ biến ở Việt Nam. Các loại sữa được bày bán khắp nơi song nếu bạn muốn an tâm trong lúc sử dụng, hợp vệ sinh thì hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với cách làm đơn giản đấy nhé. Sữa đậu xanh thanh mát kết hợp mùi hương lá dứa sẽ mang đến ly sữa hạt bổ béo.

Giảm huyết áp

Một trong những tác dụng của đỗ xanh cả vỏ phải kể đến chính là giảm huyết áp. Tình trạng cao huyết áp hiện nay khá phổ biến, đây cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Trong khi đó, thành phần của đỗ xanh chứa hàm lượng kali, magie, chất xơ đáng kể. Đây là những chất dinh dưỡng có khả năng làm giảm tình trạng cao huyết áp một cách tự nhiên.

Chữa bệnh gút hiệu quả

Hàm lượng chất xơ có trong đậu xanh tham gia tích cực vào việc chuyển hóa protein nên giảm hình thành, tích tụ axit uric – nguyên nhân gây nên bệnh gút.

Tính kháng viêm của loại hạt này với hoạt chất flavonoid làm ức chế sự phát triển của thoái hóa khớp, giảm các triệu chứng của bệnh.

Phòng ngừa ung thư đại tràng

Các nghiên cứu gần đây cho thấy sử dụng đậu xanh có lợi cho việc ngăn ngừa polyp tiền ung thư. Nghiên cứu cũng cho thấy đậu xanh làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, giảm tái phát u xơ tuyến tiền liệt. 

Chữa bí tiểu

Những người bị bí tiểu có thể áp dụng cách chữa bệnh bằng cách ăn canh đậu xanh hàng ngày. Trong trường hợp có cảm giác bỏng ở niệu đạo, bạn có thể dùng đậu xanh giã nát lấy nước uống hoặc có thể chế biến dùng sữa đậu xanh để đỡ ngán.

Hướng dẫn cách làm sữa đậu xanh lá dứa

Nguyên liệu

  • 300g đậu xanh cà vỏ.
  • 1/4 bát con đường phèn.
  • Nửa thìa nhỏ muối.
  • 1 bó lá nếp (lá dứa).
  • Sữa tươi và đá lạnh.
  • Nếu muốn béo hơn bạn có thể cho thêm nửa gói nhỏ bột nước cốt dừa.

Cách làm

- Đậu xanh đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu với nước pha thêm chút muối rồi để từ 3 – 4 tiếng. Đậu xanh sau khi được ngâm bạn rửa lại một lần cho thật sạch. 

- Lá dứa rửa sạch rồi bó tròn lại. 

- Cho đậu xanh vào nồi, rồi đổ nước lạnh vào (áng chừng khoảng một đốt ngón tay tính từ bề mặt đậu), sau đó bắc lên bếp đun cho đến khi hạt đậu mềm. Thỉnh thoảng bạn hớt bỏ bọt của nồi đậu.

- Tiếp đó, bạn đổ đậu đã nấu vào máy sinh tố, thêm đường và xay thật mịn, nếu cảm thấy đậu đặc thì bạn thêm nước vào để xay cùng. 

- Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp, bạn vừa đun vừa khuấy đều. Ở bước này, bạn có thể pha thêm ít nước lạnh cho hơi đặc để khi uống còn pha thêm sữa tươi, nếu để loãng quá sẽ không ngon. Nếu bạn dùng thêm bột nước cốt dừa thì cho thêm vào hỗn hợp rồi vừa đun vừa khuấy để bột nước cốt dừa được tan hoàn toàn. 

-  Đun hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút, nếm độ ngọt cho vừa khẩu vị. Bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và vớt bỏ lá nếp đi, đợi nguội rồi để vào bình thủy tinh sạch. Bạn cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần, có thể dùng trong khoảng 1 tuần. 

Khi dùng, bạn rót sữa đậu xanh ra cốc, cho thêm vài viên đá lạnh và ít sữa tươi, khuấy đều lên và thưởng thức.

 

Xem thêm:

 

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn