Top các loại hạt dinh dưỡng mang đến nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu
Các loại hạt dinh dưỡng từ thiên nhiên rất luôn được các bà nội trợ tin tưởng và thường xuyên tin dùng. Ngoài phù hợp với đa số thành viên thì hạt dinh dưỡng cũng mang đến rất nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu. Cùng tìm hiểu top các loại hạt dinh dưỡng mang đến nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu nhé.
Hạt óc chó
Nằm trong top đầu danh sách các loại hạt tốt cho mẹ bầu, hạt óc chó giúp phụ nữ mang thai bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích như vitamin E, omega-3, axit hữu cơ và phốt pho,…
Đối với mẹ
Kích thích máu lưu thông tốt, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu và tốt cho việc kiểm soát huyết áp, giảm cholesterol và kiểm soát cân nặng.
Trong mỗi 100g hạt óc chó có chứa khoảng 65g chất béo, 15g protein và 654 Kcal. Do đó, loại hạt này sẽ giúp mẹ bầu bổ sung chất béo mà không gây tăng cân.
Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, mỗi ngày mẹ bầu nên sử dụng từ 6-8 quả óc chó trong thực đơn ăn phụ của mình. Nếu sử dụng trong một thời gian dài, em bé sau này sẽ thông minh sáng dạ.
Đối với bé
Tốt cho sự phát triển trí não, hệ thần kinh, hệ miễn dịch và mắt của bé góp phần ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ.
Các axit hữu cơ có trong quả óc chó được được chứng minh là có tác dụng kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi.
Thành phần dinh dưỡng quan trọng
Omega 3, Protein, Kẽm, Mangan, Crom, Chất xơ, các Vitamin và chất chống oxy hóa khác.
Hạt hạnh nhân
Đối với mẹ
Hạnh nhân với hàm lượng omega-3 dồi dào là một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai và trí thông minh của em bé sau khi sinh ra. Bên cạnh đó, lượng folate và axit folic có trong hạnh nhân rất cần thiết để mẹ bầu bổ sung thêm dưỡng chất ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Hơn nữa, trong hạnh nhân cũng chứa khá nhiều magiê có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật, giảm nguy cơ sinh non, giữ cho da và tóc khỏe mạnh.
Mỗi ngày, mẹ bầu nên ăn khoảng 28g hạnh nhân (tương đương 23 hạt) là có thể đảm bảo được tối đa những lợi ích từ dinh dưỡng loại hạt này.
Đối với bé
Phát triển xương và răng chắc khỏe, hỗ trợ tốt cho phát triển hệ thần kinh và tim của thai nhi.
Thành phần dinh dưỡng quan trọng
Axit folic, Omega 3, Protein, Canxi, Vitamin B, Vitamin C, Vitamin E, Magie, Mangan,...
Hạt điều
Đối với mẹ
Giúp phát triển cơ bắp và xương chắc khỏe, chống lại huyết áp cao, căng thẳng, mệt mỏi, đau nửa đầu và tiểu đường. Cung cấp năng lượng cho mẹ trong thời kỳ mang thai.
Đối với bé
Đáp ứng được nhu cầu kẽm cần thiết của em bé trong giai đoạn còn trong bụng mẹ.
Thành phần dinh dưỡng quan trọng
Vitamin K, Vitamin C, Đồng, Phốt pho, Mangan, Kẽm, Magie.
Hạt Macca
Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, mẹ bầu nên ăn hạt mắc ca ngay từ đầu thai kỳ và duy trì thường xuyên mỗi ngày với lượng vừa phải là 4-5 hạt/ngày.
Đối với mẹ
Tốt cho tim mạch và huyết áp, duy trì cân nặng ổn định mà vẫn đủ năng lượng. Giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật. Giúp mẹ cải thiện chứng nghén ăn và hỗ trợ khôi phục lại năng lượng đã mất,…
Đối với bé
Giảm dị tật bẩm sinh, phát triển xương và cơ bắp. Hạt macca có rất nhiều tác dụng tốt như góp phần quan trọng trong sự phát triển trí não của em bé nhờ các thành phần dinh dưỡng (vitamin A, B,E, các khoáng chất, protein và axit béo).
Thành phần dinh dưỡng quan trọng
Axit folic, Omega 3 và các chất béo tốt, dồi dào các Vitamin nhóm B, Vitamin E, Đồng, Mangan, Kali, sắt, Magie, Kẽm.
Hạt dẻ cười
Thành phần dinh dưỡng quan trọng
Vitamin A, Vitamin B1, B2, B3, B6 và axit folic, Các axit béo Omega-3, Canxi, Mangan và rất nhiều Protein.
Đối với mẹ
Tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ tăng cân và xương khỏe mạnh, giảm sưng đau khớp trong thời kỳ mang thai.
Đối với bé
Tốt cho sự phát triển các cơ, mô và trí não.
Hạt bí
Được nhắc đến khá nhiều trong các loại hạt tốt cho bà bầu. Không chỉ là loại hạt ăn vặt ngon, hạt bí còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu như sắt, kali, chất béo, vitamin, calorie… Những hoạt chất này đều rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Ngoài ra, ăn hạt bí hàng ngày cũng sẽ giúp giảm nguy cơ trầm cảm trong và sau khi mang thai, mang đến cho mẹ bầu cảm giác thư giãn và tỉnh táo.
Hạt chia
Đối với mẹ
Trong mỗi 100g hạt chia có chứa tới 19.3g Omega-3, tương đương cao gấp 8 lần so với trong cá hồi cũng như cao hơn rất nhiều lần so với các thực phẩm chứa Omega-3 khác.
Hạt chia có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp giảm nguy bị đái tháo đường típ 2 và các bệnh về tim mạch.
Bên cạnh đó, hạt chia cho bà bầu còn chứa hàm lượng axit folic cao (tỉ lệ 83.33 mcg/100g hạt), cao gấp 2 lần lượng chất này có trong rau diếp.
Axit folic là dưỡng chất đặc biệt quan trọng với bà bầu vì nó giúp bổ sung hồng cầu và phòng ngừa các khuyết tật về ống thần kinh của thai nhi.
Mỗi ngày, mẹ bầu chỉ cần dùng khoảng 2 thìa súp hạt chia sẽ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng mà cơ thể cần.
Đối với bé
Hạt chia rất giàu các axit béo Omega-3,một dưỡng chất có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh của bé.
Hạt chia có chứa một lượng lớn axit folic, giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể lực.
Xem thêm:
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn