Giỏ hàng

[Món chay Vegandy] BÁNH GẠO ĐƯỜNG ĐEN

NGUYÊN LIỆU

Phần A:

- 1tbsp đường thnot dạng bột

- 300 gram Gạo nếp

- 4/5 cup nước

- 1tbsp bột mì

Phần B:

- 30 bông hoa đậu biếc, ngâm với 2 tbsp nước. Chắt lấy nước.

Phần C:

- 3 tbsp- 4 tbsp đường nâu/ thnot dạng bột

- 1 tbsp gừng mài

- 10 táo đỏ

- 10 bông hồng khô (có hoặc không)

- 8 cup nước

CÁCH LÀM

1.      Trộn phần A với nước hoa đậu biếc phần B. Nhào bột. Nặn thành các viên bột nhỏ.

2.      Đun 4 cup nước sôi rồi thả các cục bột vào luộc cho đến khi bột nổi lên mặt nước.

3.      Nấu phần C đến khi nước hơi keo lại (15-20’). Cuối cùng thêm hoa hồng khô và các viên bột vào.

 

công thức và thực hiện by Hằng Lê