[Món chay Vegandy] BÁNH GẠO ĐƯỜNG ĐEN
09/01/20
NGUYÊN LIỆU
Phần A:
- 1tbsp đường thnot dạng bột
- 300 gram Gạo nếp
- 4/5 cup nước
- 1tbsp bột mì
Phần B:
- 30 bông hoa đậu biếc, ngâm với 2 tbsp nước. Chắt lấy nước.
Phần C:
- 3 tbsp- 4 tbsp đường nâu/ thnot dạng bột
- 1 tbsp gừng mài
- 10 táo đỏ
- 10 bông hồng khô (có hoặc không)
- 8 cup nước
CÁCH LÀM
1. Trộn phần A với nước hoa đậu biếc phần B. Nhào bột. Nặn thành các viên bột nhỏ.
2. Đun 4 cup nước sôi rồi thả các cục bột vào luộc cho đến khi bột nổi lên mặt nước.
3. Nấu phần C đến khi nước hơi keo lại (15-20’). Cuối cùng thêm hoa hồng khô và các viên bột vào.
công thức và thực hiện by Hằng Lê