[Món chay Vegandy] BÚN HUẾ
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Phần A
- 1 cup bí ngô bào
- 1 cup củ đậu bào
- 1 cup củ cải trắng
- 3-4 cup bắp cải
- 1tsp muối
- 16-18 cup nước
Phần B:
- 1 tbsp dầu ăn
- ½-1 tbsp dầu màu điều
- ½ trái thơm
- 1 củ cà rốt khía hoa, cắt khoanh dầy 2 mm
- 8 cây xả, đập dập (trong đó bằm 2 cây và 6 cây thì cắt khúc làm 2)
- 1 trái ớt bằm nhuyễn
- 1 củ hành tây bổ múi cau
- ½ tsp muối
- 2 tbsp nươc tương
- 1 tbsp
Phần C:
- 1 tbsp dầu
-1/2 Đạm chay non gmo lúa mạch An Nhiên, ngâm nước nóng đến mềm
- 2 củ hành tím bằm
- 1 tbsp nước tương
Phần D:
- Sợi bún bò Huế (tươi 150 gram/ tô, khô 50 gram/ tô)
- Hành, ngò thái nhỏ
- Rau húng, quế, gía đỗ, bắp chuối thái sợi dọn ra đĩa.
- Chanh, ớt
THỰC HIỆN
1. Cho phần A vào nấu 20-25’ trong nồi áp suất. Lọc bỏ bã, lấy nước cốt.
2. Đối với phần B, Cho dâu vào chảo đến nóng. Cho xả phi thơm, tiếp tục cho thêm ớt bằm, và các nguyên liệu còn lại của phần B vào xào chừng 4-5 phút. Sau đó đổ hỗn hợp vào trong nước lèo phần A đun thêm 5-7’ cho thấm.
3. Phần C, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím rồi cho đạm chay vào xào
4. Phần D. Xếp bún vào tô, thêm phần C và chan nước lèo vào,ăn kèm rau thơm, rau chuối là hoàn thành.
Các bạn lưu ý về độ mặn mong muốn thì tuỳ ý gia giảm.
công thức và thực hiện by Hằng Lê