Giỏ hàng

Cách làm nước ép mãng cầu thanh lọc cơ thể

Mãng cầu có phần thịt màu trắng, vị chua chua, ngọt ngọt. Ngoài phương pháp tách thịt ăn sống, chúng ta còn có thể ép mãng cầu lấy nước uống, vừa tốt cho sức khỏe, vừa mang lại giá trị làm đẹp khá cao. Cùng mhphealthcare.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây mọi người nhé.

Công dụng tuyệt vời của nước ép mãng cầu 

  • Chứa nhiều Photpho và Canxi củng cố hệ xương thêm chắc khỏe.

  • Do có nhiều vitamin C nên tăng cường sức đề kháng rất tốt.

  • Chứa nhiều Photpho và Canxi củng cố hệ xương thêm chắc khỏe.

  • Chất sắt có nhiều trong mãng cầu xiêm giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

  • Ngoài ra, mãng cầu xiêm còn được dùng như một bài thuốc dân gian giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh: tim mạch, tiểu đường, đột quỵ...

  • Hàm lượng carbohydrate cao trong mãng cầu rất cần thiết cho việc duy trì sức khỏe, giúp giảm mệt mỏi và tăng cường trí nhớ.

Top 2 nước ép mãng cầu ngon tuyệt cú mèo 

Cách thực hiện nước ép mãng cầu + bơ 

Nguyên liệu: 

  • Mãng cầu: 1 quả tầm 100g.
  • Bơ: 1-2 quả bơ chín khoảng 150g.
  • Sữa đặc: 2 thìa.
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Đường cát trắng: 2 thìa.
  • Đá bào.

Tiến hành: 

  • Bước 1: Bơ đem lột vỏ, cắt thành nhiều miếng nhỏ. Mãng cầu cũng vậy, cắt miếng nhỏ bỏ hạt.
  • Bước 2: Cho tất cả bơ và mãng cầu vào máy xay sinh tố, cho 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng đường, cùng 200ml sữa tươi không đường và phần đá bào đã chuẩn bị vào. Ép cho thật mịn.
  • Bước 3: Cho nước ép ra ly và thưởng thức thôi nào.

Nước ép mãng cầu truyền thống

Nguyên liệu 

  • Mãng cầu xiêm 1 trái nặng khoảng 300g.
  • Sữa tươi không được khoảng 250g.
  • Sữa đặc 1 hộp nhỏ.
  • Đá.
  • Máy ép.

Nếu quả mãng cầu đã chín mềm, có mùi thơm nghĩa là bạn có thể đem xay sinh tố rồi. Nhưng chúng ta nên kiểm tra kỹ xem quả mãng cầu bị dập hay nhũn thì dùng dao nhọn cắt bỏ chỗ đó đi để đảm bảo làm sinh tố mãng cầu xiêm bổ dưỡng.

Tiến hành:

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên rửa mãng cầu với nước lạnh để tránh cát, loại bỏ bui bẩn. Sau đó, bỏ cả trái vào rổ thưa cho ráo nước rồi dùng dao cắt làm đôi. Cẩn thận tách các múi mãng cầu ra và bỏ hạt, lần lượt cho hết phần ruột của trái mãng cầu.

Hay bạn cũng có thể dùng thay bóc vỏ mãng cầu. Tách đến đâu thì lấy dao cắt phần thịt quả đó ra và bỏ hạt. Cách này sẽ giúp bạn chuẩn bị mãng cầu nhanh hơn. Tách hạt xong thì cho cả bát thịt mãng cầu vào ngăn đá tủ lạnh. Để đến khi đông đá là được.

Nên lưu ý, ngoài múi thì bạn nên lấy cả phần lõi (phần ở giữa, hơi bột, thơm) của mãng cầu xiêm để ly sinh tố được ngon hơn.

Bước 2: Ép mãng cầu

Khi thịt mãng cầu xiêm đông đá hoàn toàn bạn cho vào máy ép. Trường hợp hợp chờ được mãng cầu đông đá hết thì có thể xay khi mãng cầu đông đá được 1 phần hoặc cho thêm vài viên đá vào để xay cùng. Trường hợp để trong ngăn đá lâu, mãng cầu quá cứng thì bạn nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 – 20 phút để tiến hành ép cho dễ.

Sau khi chuẩn bị mãng cầu xong, bạn cho mãng cầu vào máy, cho tiếp 250ml sữa và một hộp sữa đặc vào. Bấm máy ép đến khi thật nhuyễn là được.

Bước 3: Thưởng thức nước ép mãng cầu

Sau khi đã ép xong, có thể trang trí 1 lát chanh hoặc nửa quả dâu tây cho đẹp mắt. Món nước ép này không chỉ thơm ngon mà cách làm cũng rất đơn giản đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể thường xuyên làm sinh tố mãng cầu xiêm để cùng người thân, bạn bè thưởng thức. 

Xem thêm:

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn