Giỏ hàng

Bí quyết chế biến và bảo quản sữa hạt đơn giản nhất

Hiện nay, xu hướng làm sữa hạt thay sữa công thức đang được chia sẻ rất rộng rãi. Ngoài việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, cách làm đơn giản, sữa hạt còn mang đến nhiều công dụng như làm đẹp da, dùng làm thức uống giảm cân hiệu quả. Giờ đây đã có cách bảo quản sữa hạt mang đến cho bạn sự tiện lợi, an toàn.

Cách bảo quản sữa hạt

Dụng cụ sử dụng phải được tiệt trùng và sấy khô để chống vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của sữa hạt. Cách thông thường nhất là rửa sạch và tráng bằng nước sôi 100 độ C, để ráo nước.

Bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh, không để ở cánh tủ và tăng độ lạnh khi tủ có chứa nhiều đồ và thường xuyên đóng mở. Nhiệt độ tối ưu là từ 3 – 5 độ C.

- Các loại hoa quả, hạt, củ nên uống trong 1-2 ngày.

- Sử dụng ngon nhất sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.

- Khi vận chuyển, nên có bảo quản đá ở ngoài và lắc đều lên trước khi uống cho đều vị.

Các phương pháp chế biến đơn giản

Phương pháp 1: Ngâm - Nấu - Xay - Lọc

  • Sơ chế, rửa sạch các loại hạt, ngâm với nước sạch (có thể kèm thêm 1 vài hạt muối) theo thời gian, tiêu chuẩn cho từng loại hạt. Thay nước sau 2 – 3 giờ ngâm. Rửa sạch, lọc lại những hạt đạt chất lượng để sử dụng (một số loại sẽ cần phải bóc vỏ bên ngoài).

  • Đun/ Nấu hạt với tỉ lệ nước nhất định và tuỳ theo nhu cầu sử dụng (đặc - loãng). 

  • Xay hạt với tỉ lệ nước phù hợp bằng máy xay chuyên dụng. 

  • Lọc thành phẩm: Lọc lại lấy nước cốt, bỏ bã. Khi sử dụng có thể thêm đường hoặc hương vị phù hợp theo sở thích.

Phương pháp 2: Ngâm - Xay - Lọc - Nấu 

  • Sơ chế, rửa sạch các loại hạt, ngâm với nước sạch (có thể kèm thêm 1 vài hạt muối) theo thời gian, tiêu chuẩn cho từng loại hạt. Thay nước sau 2 – 3 giờ ngâm. Rửa sạch, lọc lại những hạt đạt chất lượng để sử dụng (một số loại sẽ cần phải bóc vỏ bên ngoài).

  • Xay hạt với tỉ lệ nước phù hợp bằng máy xay chuyên dụng. 

  • Lọc thành phẩm: Lọc lại lấy nước cốt, bỏ bã.

  • Đun nước cốt cho đến khi đạt thời gian tiêu chuẩn, thêm đường hoặc hương vị tùy thích.

Lưu ý khi đun/nấu sữa

- Sau khi đã lọc bỏ bã, bạn bắc nồi sữa lên bếp và đun nhỏ lửa, liên tục dùng muôi đảo đều theo hình tròn để tránh sữa lắng cặn và cháy đáy nồi. 

- Thời gian thông thường để đun sữa là khoảng 15-30 phút, nồi sữa sủi tăm lăn tăn và dậy mùi thơm.

- Đặc biệt với các loại hạt có chứa dầu như óc chó, hạnh nhân, mắc ca, điều... bạn chỉ cần đun sữa đến khoảng 60-80 độ C, sữa dậy mùi là dùng được. 

- Tránh đun sữa đến sôi 100 độ C vì các chất dinh dưỡng không những không giữ được mà còn có khả năng chuyển hóa thành chất có hại có sức khỏe. 

Cám ơn bạn đã đọc bài chia sẻ của mhphealthcare.vn!

 

Xem thêm:

 

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn