Công thức sữa hạt đậu xanh nhà làm an tâm sử dụng
Sữa hạt là sữa được làm hoàn toàn từ thiên nhiên với 100% nguyên liệu chính là hạt. Đậu xanh là loại hạt nổi tiếng với công dụng giải độc thanh nhiệt cơ thể. Mách bạn công thức sữa đậu xanh nhà làm không những thơm ngon đầy dinh dưỡng mà còn an tâm sử dụng.
Công dụng tuyệt vời của đậu xanh
Đậu xanh là loại đậu thông dụng nhất được mọi gia đình chế biến món ăn từ dân dã cho đến sang trọng...
Theo đông y, đậu xanh vị ngọt, tính hàn, không độc, thanh nhiệt mát gan, giải được trăm thứ độc.
Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao, các chất chữa bệnh như thần dược đặc biệt nằm trong vỏ đậu.
Bên cạnh thành phần chính là tinh bột, chất béo và chất xơ. Đậu xanh chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin E, vitamin A, B1,…
Chất xơ trong đậu xanh ở dạng hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol.
Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
Dinh dưỡng cao
Y học hiện đại đã tìm thấy trong đậu xanh rất nhiều thành phần dinh dưỡng cao, đặc biệt là Protid, tinh bột, chất béo và chất xơ đồng thời rất giàu có các vitamin như E, B1, B3, B6, vitamin C, vitamin K, acide folic, và nhiều khoáng chất như Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt…
Giải độc
Theo đông y, đậu xanh có tính hàn, hơi tanh, vị ngọt, không độc, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, làm sáng mắt, hạ huyết áp, chữa bệnh nhân say nắng...
Khi dùng đậu xanh, nhiều người thường lọc vỏ và đãi vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng tốt trong việc giải độc. Vì thế khi ăn nên chế biến để dùng cả vỏ
Công thức sữa hạt đậu xanh nhà làm an tâm sử dụng
Nguyên liệu
150g đậu xanh cà vỏ.
700 ml sữa tươi ( hoặc 200 ml nước lọc và 500 ml sữa tươi nếu không thích uống béo quá).
100g đường phèn bột hoặc đường cát (gia giảm tuỳ khẩu vị).
Chút muối.
Các bước
- Đậu xanh rửa, vo sạch và loại bỏ những hạt đậu bị sượng.
- Cho nước vào ngang ngang mặt đậu và chút muối đem nấu cho đậu chín.
- Đậu đã nấu chín cho vào máy sinh tố xay mịn cùng với 700 ml sữa tươi.
- Cho hỗn hợp sữa đậu đã xay mịn vào nồi cho lên bếp để lửa vừa nấu đến khi hỗn hợp sữa sôi nhẹ lại thì nhắc xuống.
- Cho đường vào khuấy cho đường tan (trong lúc nấu sữa nên khuấy đều để sữa không bị khét).
- Sữa nguội cho vào tủ lạnh bảo quản. Lắc đều trước khi dùng.
Nếu dùng sữa tươi thì không nên đun sữa tươi quá lâu với lửa nhỏ sẽ mất thành phần dinh dưỡng trong sữa, cũng không nên để sữa tươi sôi mạnh.
Không cho đường vào lúc sữa đang nóng, vì trong sữa bò và đường có chứa lysine sẽ phản ứng khi nhiệt độ cao, sinh ra lysine gốc glucose, chất này có hại cho cơ thể. Để sữa vừa ấm mới cho đường vào.
Xem thêm:
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn