Giỏ hàng

Bà bầu có nên uống sinh tố măng cụt không?

Bà bầu có nên uống sinh tố măng cụt không? Và nên ăn như thế nào cho hiệu quả đang là nỗi băn khoăn đối với nhiều mẹ bầu. Cùng khám phá bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi trên mọi người nhé.

Công thức làm sinh tố măng cụt cho bà bầu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Măng cụt: 16 trái.
  • Chanh: 2 trái.
  • Đường trắng: 4 muỗng canh.
  • Đá viên: 200 gram.
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, ly, thìa,…

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng cụt tách bỏ vỏ, lấy phần cơm. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Xay sinh tố

Cho nước dứa và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, thêm đường và nước cốt chanh rồi bật máy xay nhuyễn.

Bước 3: Thành phẩm

Đổ sinh tố ra ly để thưởng thức nào.

Bà bầu có nên uống sinh tố măng cụt không?

Giúp mẹ bầu giảm cholesterol

Nồng độ cholesterol cao gây ra các bệnh về tim và bệnh xơ vữa động mạch rất nguy hiểm cho sức khỏe mẹ bầu. Bà bầu ăn măng cụt còn giúp kiểm soát mức độ Triglyceride để tim hoạt động tối ưu, làm giảm mức cholesterol trong máu, giãn nở mạch máu, làm gia tăng lưu lượng máu đến thai nhi đồng thời tốt cho tuần hoàn và tim mạch.

Trị táo bón

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết hơn một nửa số phụ nữ mang thai bị các vấn đề tiêu hóa như táo bón. Có thể giúp giảm bớt sự khó chịu do táo bón khi mang thai nếu bà bầu ăn măng cụt tươi . 

Chất xơ trong măng cụt giúp thúc đẩy nhu động ruột trơn tru. Ngoài ra, chất xơ cũng giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng thai kỳ như tiền sản giật.

Hạn chế tình trạng stress

Bạn nên theo dõi vấn đề mà hầu như chị em nào cũng gặp phải là Stress khi mang thai. 

Chất axit tryptophan có trong măng cụt liên hệ trực tiếp với serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh có liên hệ mật thiết với tâm trạng vui buồn, giấc ngủ và khẩu vị) giúp tâm trạng bà bầu thoải mái thư thái và khỏe khoắn hơn. Ngăn ngừa các triệu chứng trầm cảm và giúp giảm stress trong thai kỳ.

Làm dẹp da

Tác nhân chính gây ung thư da và các dấu hiệu lão hóa ở da là do tác động môi trường như tiếp xúc với nắng thường xuyên. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, một nghiên cứu nhỏ, kéo dài 3 tháng cho thấy những người được điều trị bằng 100mg chiết xuất măng cụt hàng ngày có độ đàn hồi đáng kể trên da và ít tích lũy một hợp chất đặc biệt nào đó góp phần gây lão hóa da. Nguyên nhân là do khả năng chống viêm và chống oxy hóa của măng cụt có tác dụng bảo vệ da.

Lưu ý khi bà bầu ăn măng cụt

Hợp chất Xanthone trong măng cụt có ảnh hưởng đến khả năng đông máu tự nhiên của cơ thể, do đó mẹ bầu nên ngừng ăn trước ngày dự sinh tối thiểu 2 tuần.

Mặc dù khá an toàn cho phụ nữ mang thai nhưng mẹ bầu chỉ nên ăn măng cụt với một lượng nhỏ mỗi ngày (2 – 3 quả), không nên ăn quá nhiều vì có nguy cơ sẽ nhiễm axit lactic từ loại trái cây chua ngọt này.

Ngoài ra, lọai quả này lại không tốt đối với mẹ bị đa hồng cầu. Đối với mẹ bầu mắc bệnh này, mẹ chỉ nên ăn măng cụt vài lần trong tháng để bổ sung dinh dưỡng, không nên ăn thường xuyên.

Việc ăn nhiều hay ít măng cụt phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người, do đó bạn nên chọn cho mình khẩu phần hợp lý để đảm bảo lợi ích mang lại là cao nhất.

Xem thêm:

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn