Giỏ hàng

Bệnh nhân tiểu đường có nên dùng sinh tố sơ ri?

Người mắc tiểu đường phải luôn thận trong trong việc ăn uống để ngăn lượng đường huyết trong máu tăng. Hiện nay, nhiều bệnh nhân tiểu đường đang truyền tai nhau sinh tố sơ ri kiểm soát lượng đường rất tốt. 

Cách làm sinh tố sơ ri cho người tiểu đường

Sinh tố sơ ri + ổi + cóc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 trái ổi.
  • 1/2 trái cóc.
  • 4-5 quả sơ ri.
  • Đá.
  • Máy xay sinh tố.

Cách thực hiện

Bước 1: Ổi mua về gọt vỏ, xắt thành miếng nhỏ. Cóc cũng gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ. Sơ ri sửa sạch để riêng.

Bước 2: Lần lượt cho ổi, sơ ri và cóc vào máy xay sinh tố, thêm chút đá rồi bật máy xay đến khi hỗn hợp thiệt nhuyễn.

Bước 3: Rót sinh tố ra ly và thưởng thức thôi.

Sinh tố sơ ri nguyên chất

Nguyên liệu cần có

  • Sơ ri chín đỏ : 300gr.
  • Đá viên.
  • Máy xay công suất lớn.
  • Ly thủy tinh.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ ri mua về ngâm muối rửa sạch.

Bước 2: Cho từ từ sơ ri vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn,

Bước 3: Trút sinh tố ra ly để thưởng thức thôi nào.

Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn sơ ri không ta?

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các chất kháng ô xy hóa tìm thấy trong sơ ri làm chậm sự phóng thích của đường trong máu. 

Nhờ sự điều chỉnh này của insulin và glucose mà sơ ri có thể ngăn chặn tình trạng tăng cao và sụt giảm đường huyết gây nguy hiểm, thậm chí tử vong ở người bệnh tiểu đường. Vừa ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh, sơ ri còn vừa điều chỉnh lượng đường huyết ở người khỏe mạnh. 

Điều này rất quan trọng để ngăn ngừa sự tăng vọt và giảm đột ngột lượng đường trong máu đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Thành phần dinh dưỡng của trái sơ ri bao gồm

  • Chất béo.

  • Protein.
  • Canxi.
  • Vitamin C.
  • Natri.
  • Tinh bột.
  • Chất xơ.
  • Sắt.
  • Kali.
  • Photpho.
  • Viatmin A.
  • Magie.

Mách bạn tuyệt chiêu chọn mua sơ ri ngon

Nên chọn những trái sơ ri có cuống còn xanh

Những quả cuống còn màu xanh nghĩa là chúng vừa được hái không lâu, vì trong khi vận chuyển trái cây đến nơi tiêu thụ sẽ mất nhiều thời gian.

Không nên mua những quả đã chín quá đỏ

Bởi tính đặc thù nên khi trái cây này quá chín sẽ rất dễ có dòi. Nếu vô tình ăn trái đó thì không hề tốt chút nào cho sức khỏe đồng thời ảnh hưởng đến tâm lý của người ăn.

Quả phải tươi ngon và không hề xây xát

Một mẹo rất hay để kiểm tra xem quả còn tươi không đó là bấm móng tay vào cuống và ngửi. Nếu thấy cuống có tinh dầu, có mùi thơm nghĩa là quả còn tươi và không sử dụng các chất bảo quản.

Tránh chọn quả bị mềm, úng hay dập

Những trái sơ ri bị mềm hay dập thường mất đi một phần chất ngọt cũng như hàm lượng dinh dưỡng vốn có trong quả. Nó sẽ không còn nhiều dinh dưỡng và không được ngon như ban đầu nữa.

Xem thêm:

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt

- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn