Giỏ hàng

Cách làm nước ép bơ ngon nhất

Ngoài cách ăn bơ trực tiếp, mọi người có thể ép bơ với các nguyên liệu khác để thưởng thức cũng đều ngon và không làm mất đi công dụng tuyệt vời của chúng. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách làm nước ép bơ ngon nhất.

Lưu ý khi làm nước ép bơ bạn cần biết

Để làm được một ly nước ép bơ ngon thì khâu chọn bơ vô cùng quan trọng. Chúng ta nên chọn những trái bơ chín tự nhiên, vỏ bơ màu tím, ấn nhẹ vào thấy mềm, khi lắc trên tay thấy hạt kêu lúc lắc. 

Khi mua bơ về bạn nên sử dụng ngay hoặc bảo quản nơi thoáng mát, nếu để lâu trong tủ lạnh sẽ làm bơ mất hương vị. Không nên chọn bơ xanh vì nhựa bơ sẽ làm món sinh tố bị đắng, khi xay ra sinh tố không mịn và cũng không nên chọn những trái bơ chín nhũn vì lúc đó bơ không còn thơm và vị béo ngậy.

Vậy là chỉ với nguyên liệu đơn giản là trái bơ, chúng ta dễ dàng làm ra được nhiều món sinh tố thơm ngon,bổ rẻ hơn ở quán nữa nè. 

Cách làm nước ép bơ ngon nhất

Nguyên liệu làm nước ép bơ truyền thống 

  • Bơ chín loại ngon: 1 trái.
  • Sữa tươi: 50ml.
  • Sữa đặc: 60g, nên dùng loại sữa đặc Ông Thọ có đường.
  • Đá bào.
  • Máy ép.

Cách làm

Bước 1: Dùng dao cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi cắt phần thịt bơ thành từng miếng nhỏ dày khoảng 2cm, lột bỏ vỏ lấy thịt bơ. 

Bước 2:  Có thể rắc một chút đường cát lên bơ rồi chờ khoảng 30 phút để hương vị thêm đậm đà. 

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, đá viên (chọn loại đá nhỏ) vào máy ép, ép tới khi hỗn hợp nhuyễn.

Bước 4: Cuối cùng cho sinh tố bơ vào ly và thưởng thức thôi nào. Bạn có thể trang trí bằng lát bơ cắt mỏng tuỳ thích để ly sinh tố bơ đẹp mắt hơn.

Nguyên liệu và cách làm làm nước ép bơ kết hợp sữa dừa

Nguyên liệu:

  • Bơ sáp chín: 1 quả.
  • Sữa đặc: 20ml.
  • Sữa tươi: 100ml (hoặc nhiều hơn nếu thích).
  • Đường: tùy theo khẩu vị từng người.
  • Đá bào hay đá viên giã nhuyễn.

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao cắt bơ, lấy hết thịt bơ cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Sau đó, cho thêm đá và các nguyên liệu để ép nhuyễn đến khi chúng mịn lại và hòa quyện với nhau.

Bước 3: Cuối cùng đổ ra ly và thưởng thức thôi nào. Thường công thức này sẽ giúp cho sinh tố bơ béo hơn, ngậy vị sữa tươi hơn. Có thể là một thức uống bổ dưỡng kèm theo cho bữa sáng thêm ngon miệng.

Nguyên liệu và cách làm nước ép bơ, việt quất và chuối

Nguyên liệu: 

  • 300g quả việt quất đông lạnh.

  • 1 quả bơ chín.

  • 1 quả chuối đông lạnh.

  • 120ml sữa hạnh nhân.

  • 120ml sữa chua Hy Lạp (hoặc sữa chua không đường).

  • Hạt chia.

  • Đá viên, nước đường.

Cách làm:

Bước 1: Cắt chuối đã đông lạnh thành từng khoanh nhỏ, dày khoảng 1cm.

Bước 2: Sau đó rửa sạch bơ, lột bỏ vỏ và hạt. Thịt bơ cắt thành miếng nhỏ, dày khoảng 2cm.

Bước 3: Tiếp theo cho bơ, việt quất, chuối, sữa hạnh nhân, sữa chua Hy Lạp, hạt chia vào máy ép và ép đến khi hỗn hợp sánh mịn. Bạn cũng có thể cho thêm khoảng 20ml nước đường để tăng thêm độ ngọt  và béo cho món uống. 

Nước ép bơ, việt quất và chuối là món giải khát nạp năng lượng cấp tốc, rất phù hợp để thưởng thức sau khi tập gym hoặc uống thay cho bữa sáng. Thêm nữa, bạn có thể trang trí bằng một vài quả việt quất để cốc sinh tố thêm phần “ngon mắt” nhé. 

Xem thêm:

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn