Giỏ hàng

Cách làm sinh tố bơ cho mẹ bầu

Chế độ ăn uống khi mang bầu là vô cùng quan trọng.Các mẹ bầu thường quan tâm đến bơ vì các thành phần dinh dưỡng như: Vitamin K, Vitamin C, Vitamin E... Trong thời gian mang thai bà bầu nên uống sinh tố bơ vừa giảm táo bón, ngăn ngừa tiền sản giật lại giúp thai nhi phát triển tốt, bổ sung nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể.

Tác dụng của quả bơ đối với bà bầu

  • Cung cấp axit folic.
  • Hỗ trợ chữa thiếu máu.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa.
  • Giảm ốm nghén.
  • Giảm chuột rút.
  • Kiểm soát nồng độ cholesterol và đường.
  • Hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Bà bầu ăn bơ giảm nguy cơ tiền sản giật.

Nên uống sinh tố bơ vào lúc nào là tốt nhất với mẹ bầu nhỉ? Hãy để mhphealthcare giải đáp câu hỏi này nhé!

Mẹ bầu nên uống sinh tố bơ trước bữa ăn trưa khoảng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ.

Nếu chọn bơ làm món ăn trong bữa phụ, mẹ bầu nên cắt giảm một số loại thực phẩm hay ngũ cốc khác vì quả bơ mang hàm lượng dinh dưỡng khá cao làm mẹ bầu dễ tăng cân. Điều này không tốt cho vóc dáng của mẹ bầu.

Đồng thời, cũng có thể ăn hoặc uống sinh tố bơ vào sau bữa tối. Chỉ cần lưu ý không nên ăn quá nhiều, tốt nhất nên ăn trước 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ.

Mách mẹ bầu nguyên liệu và công thức làm sinh tố bơ siêu ngon, siêu dễ

Nguyên liệu và cách làm sinh tố bơ, việt quất và chuối

Nguyên liệu: 

  • 300g quả việt quất đông lạnh.
  • 1 quả bơ chín.
  • 1 quả chuối đông lạnh.
  • 120ml sữa hạnh nhân.
  • 120ml sữa chua Hy Lạp (hoặc sữa chua không đường).
  • Hạt chia.
  • Đá viên, nước đường.

Cách làm:

Bước 1: Cắt chuối đã đông lạnh thành từng khoanh nhỏ, dày khoảng 1cm.

Bước 2: Sau đó rửa sạch bơ, lột bỏ vỏ và hạt. Thịt bơ cắt thành miếng nhỏ, dày khoảng 2cm.

Bước 3: Tiếp theo cho bơ, việt quất, chuối, sữa hạnh nhân, sữa chua Hy Lạp, hạt chia vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp sánh mịn. Bạn cũng có thể cho thêm khoảng 20ml nước đường để tăng thêm độ ngọt  và béo cho món uống. 

Sinh tố bơ, việt quất và chuối là món giải khát nạp năng lượng cấp tốc, rất phù hợp để thưởng thức sau khi tập gym hoặc uống thay cho bữa sáng. Thêm nữa, bạn có thể trang trí bằng một vài quả việt quất để cốc sinh tố thêm phần “ngon mắt” nhé. 

Nguyên liệu làm sinh tố bơ truyền thống ngon nhất

Nguyên liệu:

  • Bơ chín loại ngon: 1 trái.
  • Sữa tươi: 50ml.
  • Sữa đặc: 60g, nên dùng loại sữa đặc Ông Thọ có đường.
  • Đá bào.

Cách làm: 

Bước 1: Dùng dao cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi cắt phần thịt bơ thành từng miếng nhỏ dày khoảng 2cm, lột bỏ vỏ lấy thịt bơ. 

Bước 2:  Có thể rắc một chút đường cát lên bơ rồi chờ khoảng 30 phút để hương vị thêm đậm đà. 

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, đá viên (chọn loại đá nhỏ) vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy. 

Bước 4: Cuối cùng cho sinh tố bơ vào ly và thưởng thức thôi nào. Bạn có thể trang trí bằng lát bơ cắt mỏng tuỳ thích để ly sinh tố bơ đẹp mắt hơn.

 

Xem thêm:

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn