Giỏ hàng

Cách làm sinh tố bơ cho người bị tiểu đường

Từ trước đến nay, người mắc bệnh tiểu đường luôn phải tuân thủ theo chế độ ăn uống vô cùng nghiêm ngặt. Vừa phải cung cấp đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa phải cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể. Vậy, người bị tiểu đường có nên uống sinh tố bơ hay không? Hãy để mhphealthcare.vn giúp các bạn giải đáp băn khoăn này nhé.

Cách làm sinh tố bơ cho người tiểu đường

Nguyên liệu:

  • 1 trái bơ chín (khoảng 150g – 200g).
  • 200ml sữa tươi không đường.
  • 10g đường ăn kiêng, loại dành riêng cho người bị tiểu đường.
  • Một chút nước cốt chanh tươi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng dao bổ trái bơ làm 2, tách hạt, tách lấy thịt bơ. Bỏ sạch phần dính vào hạt quả bơ để không bị đắng. 

Bước 2: Vắt nước cốt chanh tươi vào phần thịt bơ.

Bước 3: Tiếp đến cho phần thịt bơ, sữa tươi không đường, đường ăn kiêng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 4: Rót sinh tố bơ ra ly, cho thêm đá bào vào, thưởng thức.

Lợi ích thần kỳ của quả bơ đối với người tiểu đường tuýp 2

Hạn chế tăng đường huyết nhiều

Bơ là loại trái cây không ảnh hưởng tới mức đường huyết trong máu vì chứa lượng carbohydrates thấp. Tạp chí dinh dưỡng đã chỉ ra hiệu quả của việc thêm một nửa quả bơ vào bữa trưa tiêu chuẩn của người khỏe mạnh và người thừa cân. Họ đánh giá rằng bơ không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu.

Sở dĩ sinh tố trở thành 1 lựa chọn tốt cho người tiểu đường vì mặc dù chúng có lượng carbs thấp nhưng chúng có lượng chất xơ cao. 

Hàm lượng cung cấp chất xơ cao

1/2 quả bơ nhỏ là lượng tiêu chuẩn mà mọi người có thể ăn. Trong đó chứa khoảng 5,9 gram carbohydrate và 4,6 gram chất xơ. Lượng chất xơ khuyến nghị tối thiểu mỗi ngày cho người lớn là:

  • Đối với phụ nữ từ 50 tuổi trở xuống: 25 gram.
  • Phụ nữ trên 50: 21 gram.
  • Đối với nam giới từ 50 tuổi trở xuống: 38 gram.
  • Đối với đàn ông trên 50: 30 gram.

Năm 2012 Tạp chí của Hội đồng Y học Gia đình Hoa Kỳ đã công bố kết quả của 15 nghiên cứu liên quan đến việc bổ sung chất xơ (khoảng 40 gram chất xơ) cho những người mắc bệnh tiểu đường type 2. Họ phát hiện ra rằng bổ sung chất xơ cho bệnh tiểu đường type 2 có thể làm giảm mức đường huyết lúc đói và mức A1c .

Sinh tố bơ còn hỗ trợ người tiểu đường cải thiện tim mạch

Thịt bơ chứa nhiều kali hơn hẳn so với cam hay chuối. Cứ ăn 100g thì cung cấp được 14% nhu cầu kali hàng ngày của cơ thể. Chất này giúp cân bằng các chất điện giải cũng như nước trong cơ thể, đảm bảo sự ổn định trong hoạt động của tim mạch.

Cơ thể được bổ sung đầy đủ kali cũng góp phần làm giảm huyết áp, giúp bệnh nhân bị cao huyết áp ngăn ngừa các cơn đau tim hay biến chứng đột quỵ. Chất Axit oleic trong bơ giúp làm giảm mỡ máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, ăn bơ cũng là một giải pháp đơn giản để tăng cường các loại cholesterol có lợi cho sức khỏe.

 

Xem thêm:

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn