Giỏ hàng

Cách làm sinh tố phúc bồn tử ngon nhất

Phúc bồn tử hay còn có tên khác là quả mâm xôi, có màu đỏ hoặc đen và chứa nhiều vitamin C có lợi cho cơ thể. Hãy cùng mhphealthcare.vn tìm hiểu cách làm sinh tố phúc bồn tử chua chua, ngọt ngọt và công dụng mà nó mang lại cho mỗi người chúng ta nào.

Lợi ích không tưởng mà sinh tố phúc bồn tử mang lại cho chúng ta

Đối với làm đẹp

Ellagitannin chứa trong quả phúc bồn tử được chứng minh có tác dụng chống lão hoá mạnh hơn cả dâu tây, gấp ba lần trái kiwi và gấp mười lần cà chua.

Ngoài ra, phúc bồn tử còn chứa các chất có tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc. Mặt khác, các chất này có tác dụng bảo vệ da chống lại các tia cực tím, làm giảm các vết thâm nám, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen mới giúp da sáng đẹp. Không những thế, các hoạt chất này còn ngăn cản sự rụng tóc, giảm bạc tóc.

Giảm cân an toàn

Mâm xôi, cùng với các loại dâu khác được xem là những thực phẩm tuyệt vời vì chúng rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim và mạch máu, phòng chống bệnh ung thư được xem là một sự lựa chọn lành mạnh cho những lúc bạn thèm ăn quà vặt.

Tăng khả năng đề kháng

Sinh tố phúc bồn tử chứa hàm lượng cao vitamin C, một loại vitamin quan trọng đóng vai trò chủ chốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin C là một phần không thể tách rời của collagen trong xương, mô liên kết và mạch máu. 

Vitamin C trong phúc bồn tử làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa và giúp các tế bào máu ngăn chặn sự xâm nhập của virus bên ngoài. Các chất chống oxy hóa như phenol và anthocyanin cũng tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Phòng chống ung thư và tiểu đường

Vitamin C và anthocyanin trong phúc bồn tử có khả năng chống oxy hoá và ngăn ngừa ung thư, loại trừ được các gốc tự do làm thay đổi cấu trúc ADN của tế bào. Bên cạnh đó, phúc bồn tử cũng được xếp vào hàng những siêu thực phẩm, nhiều lợi ích hơn cả việt quất, dâu tây, nho đen, cherry… 

Vì ngoài các vitamin, khoáng chất, loại quả này còn là nguồn chất xơ giúp ổn định đường huyết nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nữa đó nha.

Cách làm sinh tố phúc bồn tử ngon nhất

Nguyên liệu

  • Cam Vàng : ½ lát.
  • Nước Cam tươi: 40 ml.
  • Đường nước: 30ml.
  • Phúc Bồn Tử: 200 gram.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phúc bồn tử mua về rửa sạch và bỏ cuống. Cam vắt lấy 40ml nước cốt để riêng.

Bước 2: Xay sinh tố

Đầu tiên bỏ 200gr phúc bồn tử với 300ml nước lọc sau đó sử dụng dây lọc để loại bỏ hạt. Phần nước thu được bảo quản trong tủ lạnh sử dụng được từ 3 - 5 ngày. Tiếp theo, cho lần lượt tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 3: Thành phầm

Trút sinh tố ra ly và thưởng thức được rồi nè mọi người ơi.

Xem thêm:

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com

- Website: https://mhphealthcare.vn