Giỏ hàng

Cách làm sinh tố vải cho bà bầu

Vải là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng với sức khỏe thai nhi và mẹ bầu. Nhưng nếu sử dụng quả vải sai cách sẽ mang lại nhiều tác dụng phụ không tốt với thai phụ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm sinh tố vải cho bà bầu nhé.

Cách làm sinh tố vải cho bà bầu

Chuẩn bị
  • Vải thiều: 10-15 quả.
  • Chanh: 1 quả.
  • Sữa đặc: 2 thìa.
  • Nước: 100ml.
  • Đá bào.
  • Máy xay sinh tố.

Cách thực hiện

Bước 1:  Vải thiều mua về rửa sạch, bóc vỏ, sau đó bỏ cùi trắng vào bát.

Bước 2: Lần lượt cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế sẵn vào máy xanh sinh tố, bỏ thêm 1 chút đá rồi bật máy cho đến khi hỗn hợp sinh tố nhuyễn mịn.

Bước 3: Rót hỗn hợp ra và thưởng thức thôi nào.

Lợi ích sinh tố vải mang đến mẹ bầu nên biết

Giúp bà bầu cân bằng chất lỏng

Lượng kali dồi dào trong quả vải có thể giúp duy trì nồng độ natri và chất lỏng trong cơ thể để cân bằng điện giải. Ngoài ra, chất dinh dưỡng này còn giúp duy trì huyết áp bình thường, làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Chống oxy hóa tốt

Quả hồng chứa một lượng chất chống oxy hóa tốt đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các tế bào bị viêm nhiễm và lão hóa.

Mang lại làn da mịn màng cho thai phụ

 Vải rất giàu chất chống oxy hóa, do đó ăn nhiều vải sẽ giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa sự tổn thương do oxy hóa, giúp nuôi dưỡng làn da trắng và mịn màng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có làn da khỏe mạnh, hãy thêm vải vào chế độ ăn.

Tăng khả năng miễn dịch

Quả vải chứa hàm lượng vitamin C cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, ăn vải có thể bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng và một số bệnh thông thường trong thời gian mang thai.

Vài lưu ý khi bà bầu sử dụng sinh tố vải

  • Ăn quá nhiều vải thiều có thể làm giảm huyết áp của bạn xuống mức nguy hiểm. Điều này gây ra các tình trạng mờ mắt, chóng mặt, lạnh, buồn nôn, mệt mỏi cực độ.

  • Gây nóng trong: uống sinh tố vải quá nhiều có thể dẫn đến một số tình trạng như đau họng, chảy máu mũi, loét miệng,…

  • Sinh tố vải cũng có thể gây xuất huyết khi dùng cùng với các loại thảo mộc.

  • Lượng đường dư thừa trong vải sẽ gây ra sự gia tăng đột ngột đường huyết. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc làm bệnh tồi tệ hơn nếu bạn đã mắc bệnh này. Các nghiên cứu cũng cho thấy vải có thể làm giảm lượng đường trong máu khi dùng đúng hàm lượng chỉ định.

Uống sinh tố vải có làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ không?

Cũng giống như các loại trái cây khác, nếu bạn ăn vải có chừng mực thì sẽ rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, trước khi ăn, bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo rằng việc thêm vải vào chế độ ăn sẽ không gây nguy hiểm cho bạn và bé.

Ăn quá nhiều vải thiều có thể làm tăng nguy cơ bị đái tháo đường thai kỳ vì vải là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (GI).

Xem thêm:

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn