Công thức làm sinh tố vú sữa cho thai phụ
Với chuyên đề vào bếp hôm nay, mhphealthcare.vn sẽ hướng dẫn mẹ bầu công thức làm sinh tố vú sữa cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai, vô cùng dễ làm mà lại mang đến nhiều tác dụng không tưởng nữa đó.
Công thức làm sinh tố vú sữa cho thai phụ
Nguyên liệu
- 2 quả vú sữa.
- 100ml sữa tươi.
- 3 thìa sữa đặc.
- Đá bào.
- Máy xay sinh tố.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem vú sữa rửa sạch, sau đó thì dùng tay bóp nhẹ cho quả nhũn đều. Tiếp đó bạn đem tách đôi quả ra và lấy thìa để nạo lấy phần thịt của quả vú sữa.
Bước 2: Xay sinh tố
Sau khi nạo xong thịt vú sữa, hãy cho sữa tươi, thịt vú sữa, sữa đặc, đá bào, sầu riêng, bơ vào máy sinh tố. Tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh hương vị nguyên liệu cho món ngon này. Tiếp đó bạn xay nhuyễn hỗn hợp kể trên.
Bước 3: Thành phẩm
Đổ sinh tố vú sữa ra cốc và thưởng thức.
Bà bầu uống sinh tố vú sữa có tác dụng gì?
Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường thai kỳ là căn bệnh thường thấy ở hầu hết phụ nữ mang thai. Việc hấp thu thức ăn một cách không kiểm soát làm cho mẹ mắc các bệnh tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên để cải thiện tình trạng trên, bà bầu uống sinh tố vú sửa giúp giảm lượng đường trong máu, ổn định đường huyết.
Chống oxy hóa
Phốt pho, sắt, carbonhydrate, magie protein, năng lượng… có trong vú sữa là những vi chất tốt cho cơ thể. Những chất này sẽ giúp cho cơ thể của mẹ luôn khỏe mạnh, phát triển, phòng chống bệnh còi xương, thiếu máu.
Vú sữa cung cấp một lượng vitamin dồi dào, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, giúp sáng mắt và đẹp da. Ngoài ra, chất chống oxy hóa giúp mẹ bầu ngăn chặn được những bệnh viêm nhiễm.
Hạn chế buồn nôn, giúp ăn ngon
Những cơn ốm nghén, buồn nôn, chán ăn là những biểu hiện không thể tránh khỏi ở mẹ bầu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến mẹ và bé không có đủ dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ. Vú sữa sẽ giúp các mẹ giảm tình trạng ốm nghén, buồn nôn và kích thích khẩu vị, làm tăng cảm giác thèm ăn ở bà bầu.
Làm đẹp da, giữ dáng cho mẹ bầu
Vú sữa có tác dụng làm đẹp da và giữ dáng hiệu quả. Bởi loại quả này cung cấp nhiều vitamin C, vitamin B1, B2 và vitamin A.
Khi ăn vú sữa, bà bầu sẽ cảm giác rất nhanh no. Vú sữa đặc biệt thích hợp với những mẹ bầu không muốn tăng cân quá nhiều nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất và sự phát triển của thai nhi.
Lưu ý khi ăn vú sữa mẹ bầu nên biết
Trong loại quả này, có chứa nhiều ofacrid, đặc biệt phần gần vỏ có mủ nhựa, dễ gây ra tình trạng táo bón.
Mẹ bầu dị ứng với vú sữa hoặc cảm thấy khó tiêu khi ăn vú sữa thì nên dừng ăn để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.
Lựa chọn vú sữa chín, không ăn quả xanh có mủ gây khó tiêu và dễ gây ngộ độc.
Khi quả đã mềm đều và có vết nứt nhỏ thì mẹ tách làm đôi, dùng thìa múc ăn.
Bà bầu nên ăn quả vú sữa đúng mùa để tránh ăn phải vú sữa trái mùa dễ bị phun thuốc. Thông thường, vú sữa sẽ chín rộ vào khoảng tháng 2, tháng 3 âm lịch.
- Khi ăn vú sữa trực tiếp, mẹ bầu nên xoa đều và nắn nhẹ cho mềm đều để không bị đọng mủ.
Xem thêm:
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn