Giỏ hàng

Eat Clean sẽ thành công nếu bạn nắm được các thông tin hữu ích

Khi mới bắt đầu hoặc chưa thực sự hiểu rõ về Eat Clean bạn sẽ dễ mắc phải những lỗi tuy nhỏ nhưng sẽ khiến Eat Clean kém hiệu quả hơn. Nếu bạn đang có ý định thực hiện chế độ ăn này thì đừng quên né ngay những điều sau để Eat Clean hiệu quả nhất nhé.

Làm thế nào để giảm bớt lượng đường trong khẩu phần ăn

Đường không tự nhiên hay còn gọi là đường phụ gia là 1 trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể dư thừa năng lượng và gây tích mỡ.

- Tránh xa các loại đồ uống chứa nhiều đường, chế biến sẵn,…

- Uống nhiều nước lọc hay nước ép trái cây.

- Hạn chế ăn vặt, loại bỏ các loại kẹo

Bao nhiêu protein/ngày ?

Protein đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể và cơ bắp, nên bạn cần phải chú ý bổ sung tới nó. Không có một số lượng protein nhất định một ngày cho một người, mà mỗi giới tính, mỗi công việc khác nhau sẽ cần một lượng protein khác nhau. 

Chất béo nên bổ sung thế nào?

Có một sự nhầm lẫn tai hại rằng nếu ăn chất béo sẽ làm cơ thể béo lên. Nhưng thật ra chất béo có 2 loại chất béo tốt và chất béo xấu, chất béo có lợi cho sức khỏe là chất béo không bão hòa đơn như bơ, hạt,… và chất béo không bão hòa như dầu cá, omega-3,… 

Chất béo có hại là các loại chất béo có trong mỡ động vật, bánh kẹo,… Eat Clean không nghiêm cấm bạn tránh xa chất béo nhưng hãy biết tận dụng các nguồn chất béo có lợi.

Gia vị cần giảm khi tiến hành Eat Clean

Muối

Thiếu muối, cơ thể sẽ bị nhiều chứng bệnh nguy hiểm, nhưng nạp nhiều quá cũng gây ra nhiều căn bệnh như huyết áp cao, mất trí nhớ… Tốt nhất, khi áp dụng phương pháp Eat Clean, bạn hãy ăn nhạt hết mức. Lúc đầu sẽ khá khó khăn, nhưng bạn chỉ cần giảm từ từ là sẽ quen.

Nước mắm

Nước mắm với độ đạm khá cao, giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều sẽ gây thừa đạm, dẫn đến những bệnh về tim mạch, huyết áp,… Thế nên bạn chỉ nên sử dụng với hàm lượng vừa phải nhất có thể, hoặc dùng các loại nước mắm độ đạm thấp,...

Cách ăn “sạch”

Điểm quan trọng nhất của eat clean chính là chọn đúng loại thực phẩm “sạch” để sử dụng. Bạn có thể lựa chọn những thực phẩm chưa qua chế biến hay ít chế biến, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe.

Thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm

  • Trái cây và rau củ tươi.

  • Các loại đậu.

  • Hạt và quả hạch.

  • Trứng tươi.

Thực phẩm ít chế biến bao gồm

  • Ngũ cốc chưa tinh chế, ví dụ như bánh mì và mì ống làm từ ngũ cốc nguyên cám, bột yến. mạch cám, gạo lứt…

  • Trái cây và rau quả đông lạnh.

  • Thịt chưa qua chế biến, tự nhiên hoặc nuôi bằng ngũ cốc..

  • Sữa không chứa hormone, GMO.

  • Dầu hạt.

Bạn nên ưu tiên sử dụng thực phẩm hữu cơ để tránh tiêu thụ thuốc trừ sâu, các chất kích thích hay hóa chất bổ sung trong quá trình nuôi trồng thực phẩm. Ngoài ra, eat clean không có nghĩa là bạn ăn bao nhiêu thực phẩm sạch cũng được, dù không có hại cho sức khỏe, chúng vẫn chứa hàm lượng calorie mà bạn cần kiểm soát.

Khẩu phần khuyến nghị khi eat clean: 3/5 là trái cây và rau củ, 1/5 là protein và 1/5 còn lại là carb lành mạnh.

Cách mua “sạch”

Thực tế, eat clean không có nghĩa là bạn phải ăn mọi thứ sống hay không được chế biến. Điểm quan trọng nhất là bạn phải chọn đúng thực phẩm lành mạnh, tự nhiên hoặc được chế biến đúng cách để bảo đảm hiệu quả eat clean.

Hãy dành thêm một chút thời gian khi đi mua sắm nếu bạn chọn mua các mặt hàng đóng gói sẵn. Bạn có thể kiểm tra kỹ nguồn gốc thành phần, độ tự nhiên hay mức độ đã qua chế biến của sản phẩm đó. Thông thường, các sản phẩm an toàn sẽ có danh sách thành phần ngắn và bao gồm các nguyên liệu lành mạnh, dễ nhận biết.

Bạn cần chú ý nếu sản phẩm được bổ sung các chất có hại như phẩm màu, hương nhân tạo,… thì không nên sử dụng cho chế độ ăn eat clean.

Cách nấu “sạch”

Nấu là một cách chế biến thực phẩm và chúng có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến thực phẩm tùy thuộc vào phương pháp chế biến mà bạn chọn.

Nhiều thực phẩm có thể bị mất một số chất dinh dưỡng như vitamin C trong quá trình nấu chín, tuy nhiều các loại thực phẩm khác lại có thể thông qua việc chế biến mà tăng hàm lượng dưỡng chất như lycopene. Do đó, bạn nên kết hợp ăn thực phẩm ở cả dạng sống và chín để đảm bảo hấp thụ đúng lượng chất cần thiết.

Khi nấu thực phẩm, bạn nên tập trung duy trì độ nguyên vẹn của thực phẩm, chế biến đơn giản và không nấu chín quá mức, tránh các phương pháp nấu tăng lượng chất béo như chiên dầu hay hầm với thịt mỡ.

Các phương pháp nấu nhanh như chần, luộc, hấp hay xào không cần nhiều chất phụ gia sẽ đảm bảo độ “tự nhiên” của thực phẩm. Đối với trái cây và rau củ, bạn có thể rửa sạch và ăn trực tiếp hoặc hấp mà không dùng nhiều gia vị để giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của chúng.

 

Xem thêm:

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn