Mách bạn bí quyết làm sinh tố thanh long ngon miệng lại dể làm
Chuyên mục ẩm thực hôm nay, mhphealthcare.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn thanh long ngon và bí quyết chế biến những ly sinh tố thanh long thơm ngon, thanh mát. Hãy khám phá bài viết sau đây nhé.
Tuyệt chiêu làm sinh tố thanh long cực ngon
Sinh tố thanh long + kiwi + hạt điều
Chuẩn bị
- 1/2 quả thanh long ruột đỏ
- 1/2 quả xoài
- 1 quả kiwi
- 1 quả chuối vàng
- 150 gram hạt điều
- 150 ml sữa đặc có đường
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thanh long và lấy phần thịt cắt thành từng miếng nhỏ.
Rửa sạch kiwi rồi cắt thành từng miếng nhỏ để tiết kiệm thời gian xay sinh tố.
Chuối và xoài cũng vậy, cắt bỏ phần vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Xay sinh tố
Tiếp tục cho thanh long, chuối, kiwi, xoài vào máy xay sinh tố. Bạn nên để lại mỗi thứ một ít để trang trí khi hoàn thành nhé. Thêm vào một ít đá bào rồi tếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn thì cho ra một cái tô.
Bước 3: Hoàn thành
Có thể trang trí thêm một ít lát trái cây còn chừa và hạt điều lại lên mặt để trang trí. Bạn ăn ngay khi còn lạnh thì sinh tố ngon hơn nhé.
Sinh tố thanh long + bạc hà
Chuẩn bị
- 100 gram thanh long
- 50 gram dứa tươi
- Lá bạc hà 2 gram
- Sữa chua không đường 30 ml
- Đường kính trắng 30 gram
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gọt sạch vỏ dứa, cắt mắt và cắt thành từng miếng nhỏ (bạn có thể mua dứa đã được gọt sẵn ở siêu thị hoặc chợ).Thanh long lấy phần thịt và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Xay sinh tố
Đổ từ từ hỗn hợp thanh long, dứa, sữa chua không đường và đường kính trắng và 1 lá bạc hà vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu một lúc và cho đá nhuyễn vào rồi tiếp tục xay mịn là được.
Bước 3: Hoàn thành
Sau cùng là cho hỗn hợp ra ly và trang trí thêm một lá bạc hà nữa là hoàn thành.
Cách mua thanh long ngon
Thanh long ruột đỏ chín cây ngon nhất là khi trái đạt đến độ “chín tới 3 lần” Tức vỏ thanh long khi chín chuyển sang màu đỏ rồi lại chuyển về màu xanh, rồi lại chín đỏ, rồi lại chuyển xanh, rồi cuối cùng thanh long chuyển sang màu chí đỏ vỏ màu đậm và đạt đến độ ngon nhất cả về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng.
Tuy nhiên, do đặc thù khí hậu cũng như thời gian bảo quản chín cây ngắn nên mọi nhà vườn thường chỉ đợi đến đợt chín thứ 2 là đã thu hoạch rồi. Nếu bạn muốn mua thanh long ruột đỏ chín tới đến 3 lần thì hãy đến trực tiếp tại nhà vườn để tìm hiểu và chọn mua.
Phần tai
Quan sát, những trái thanh long mới thu hoạch thì phần tai quả vẫn còn xanh, không bị héo hay quăn queo
Hình dáng
Thanh long có hình dáng căng tròn, ăn rất ngon và ngọt rất dễ bày ra đĩa và thưởng thức. Thông thường những trái hoa quả căng tròn thường mọng nước hơn.
Vỏ thanh long ruột đỏ
Khi đạt đến độ chín 3 lần, vỏ thanh long sẽ có màu đỏ sẫm, trái căng mọng, núm quả vẫn còn tươi, quả vẫn còn cứng (thanh long mới được thu hoạch).
Xem thêm:
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn