Mách bạn cách tự làm sốt Eat Clean đơn giản tại nhà
Sốt chấm là loại ăn kèm không thể thiếu trong các món ăn hấp luộc hoặc salad trộn. Ngoài các loại sốt đóng hộp có sẵn thông thường bạn có thể tự làm sốt Eat Clean tại nhà để có thể bảo đảm được chất lượng tốt nhất. Mách bạn cách tự làm sốt Eat Clean đơn giản tại nhà.
Cách làm 4 loại sốt chấm ngon chuẩn Eat Clean
Người miền Nam có món rau kho quẹt rất nổi tiếng. Tên món ăn này mang tính tượng hình rất cao. Nghĩa là “rau luộc” đem “quẹt” (chấm) vào các món kho. Nước sốt được sên từ nước mắm, đường, thịt ba rọi và ít tôm khô.
Món ăn này rất dễ ăn và tốt cho sức khoẻ vì nhiều chất xơ. Chỉ ngại một điều là nhiều đường và rất mặn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm 3 loại sốt chấm ngon chuẩn Eat Clean. Bao gồm sốt hummus được làm từ đậu gà, sốt mè, sốt Baba Ganoush từ cà tím nướng và sốt ớt chuông đỏ nướng. Bốn loại sốt này dùng để chấm với rau củ rất dễ ăn.
Cách làm sốt mè (Tahini)
Nguyên liệu
- 40-50g mè (vừng)
- 40 ml dầu Olive
- Một nhúm muối nhỏ
Bước 1: Mè (vừng) cho lên chảo rang đến khi vàng, hơi nâu nhạt. Nếu muốn màu đậm thì có thể rang lâu hơn một chút. Rang vừng cho thơm.
Bước 2: Cho mè đã rang + dầu Olive + muối vào máy xay. Nếu quá khô thì có thể cho thêm chút dầu ăn để dễ xay hơn.
Thành phẩm sẽ có màu vàng nhạt, độ sánh đặc nhẹ. Có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 3 tháng. Dùng làm các loại sốt salad hoặc chấm bánh mì cũng rất ngon.
Sốt có độ sánh nhẹ, vàng nâu.
Sốt Hummus
Nguyên liệu
1 lon đậu gà (chickpeas)
3 muỗng cà phê sốt Tahini
1 muỗng canh sữa chua không đường
5ml nước cốt chanh
1 nhánh tỏi
20 ml dầu Olive
1/2 muỗng cà phê bột Cumin
Ít muối tiêu vừa ăn
Ở đây sử dụng đậu gà lon thay vì đậu gà khô. Với đậu gà khô bạn nhớ phải ngâm qua đêm sau đó luộc chín.
Cách làm
Bước 1: Cho đậu gà vào rổ để ráo. Nhớ giữ lại một chút nước trong lon.
Bước 2: Cho đậu gà và tất cả các nhuyên liệu trên vào máy xay. Trong quá trình xay nếu thấy bị đặc, kẹt máy thì cho từ từ nước đậu gà còn lại vào.
Sốt hummus sẽ có vị chua nhẹ, mùi thơm của cummin và vị béo của đậu gà.
Sốt cà tím nướng - baba ganoush
Nguyên liệu
- 150g cà tím. Khoảng 2 trái cỡ vừa.
- 2 muỗng cà phê dầu Olive
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- Nhúm muối nhỏ
Cách làm
Bước đầu tiên là nướng cà tím đến khi vỏ cà hơi cháy xém và bung ra. Có thể sử dụng lò nướng điện.
Bước 2: Lột sạch vỏ cà tím nướng. Sau đó cho vào máy xay với các nguyên liệu còn lại. Không nên xay quá nhuyễn. Vừa tới, còn hơi lợn cợn mới ngon.
Sốt ớt chuông đỏ nướng
Nguyên liệu
- 2 trái ớt chuông đỏ cỡ lớn
- 1 muỗng canh dầu Olive
- 2 muỗng cà phê cà chua paste
- Một nhúm muối nhỏ
Cách làm
Bước 1: Nướng ớt chuông đến khi mềm, vỏ hơi bung ra là được. Để nguội sau đó bóc vỏ, bỏ hột.
Bước 2: Cho ớt chuông đã nướng và các nguyên liệu còn lại vào máy xay.
Sốt này có mùi thơm và vị ngọt từ rau củ nướng. Khi ăn sẽ thấy vị chua chua và béo ngậy nhẹ. Rất dễ gây nghiện.
Lưu ý để chọn được một trái ớt chuông ngon, ít hột. Bạn nên chú ý phần đít của trái ớt. Nếu có 3 cục u nghĩa là giống cái rất nhiều hột. Nên chọn trái có 4 cục u thôi nhé!
3 loại sốt này rất hợp khi kết hợp các loại rau củ tươi như cà rốt, dưa leo, cần tây, cà chua, bánh mì đen hoặc một số loại bánh ăn kiêng. Mình thường dùng cho các bữa ăn dặm, lúc 3:00 -4:00 chiều khi bụng đang đói meo. Nó giúp giải toả cơn thèm ăn nhanh chóng.
Bảo quản 3 loại sốt chấm này bằng cách rưới một lớp dầu olive phía trên và cho vảo tủ lạnh. Thời gian sử dụng là từ 5-7 ngày.
Xem thêm:
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn