Giỏ hàng

Mẹ bầu có nên uống sinh tố chôm chôm?

Có thể mẹ bầu chưa biết, chôm chôm là loại trái cây cực kì tốt cho quá trình mang thai. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu vẫn đang thắc mắc có nên uống sinh tố chôm chôm không và nó mang lại lợi ích gì? Cùng theo dõi tiếp bài viết hôm nay để giải đáp thắc mắc trên nhé.

Mẹ bầu có nên uống sinh tố chôm chôm?

Tăng khả năng tiêu hóa

Bà bầu ăn chôm chôm ở mức vừa phải còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ, từ đó hạn chế tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy khi mang thai. Đồng thời, chất phốt pho từ chôm chôm sẽ giúp cơ thể nhanh chóng sửa chữa các mô bị hỏng.

Hạn chế chứng buồn nôn thai kỳ

Mỗi mẹ bầu đều trải qua các triệu chứng thai kỳ khác nhau và có không ít chị em gặp rắc rối với những vấn đề thường gặp khi mang thai, chẳng hạn như buồn nôn và chóng mặt. 

Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó chịu trong người, bạn hãy ăn một vài quả chôm chôm. Vị ngọt xen lẫn hơi chua từ loại trái cây này sẽ phần nào giảm nhẹ cơn buồn nôn đang làm phiền mẹ bầu.

Giúp thanh lọc cơ thể

Hầu hết các loại bệnh xuất hiện đều do sự hiện diện của chất độc trong cơ thể. Khi ăn chôm chôm, bạn đã gián tiếp giúp cơ thể loại bỏ những độc tố có hại nhờ vào lượng vitamin C và phốt pho có trong loại quả này.

Cách làm sinh tố chôm chôm cho mẹ bầu

Nguyên liệu
  • 4-5 quả chôm chôm.
  • Đá.
  • Máy xay sinh tố.
  • 1/2 muỗng cà phê đường.
Cách làm

Bước 1: Chôm chôm mua về rửa sạch, bóc vỏ và tách hạt, lấy phần cùi của chôm chôm.

Bước 2: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm chôm chôm, đá bào, đường vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

Bước 3: Đổ sinh tố ra để thưởng thức.

Thời điểm bà bầu nên ăn chôm chôm

  • Chôm chôm trái mùa thường nhiễm thuốc bảo vệ thực vật rất cao hay thuốc ép chín cho hoa quả cho nên mẹ bầu không nên ăn chôm chôm ở giai đoạn này.
  • Hàng ngày mẹ có thể ăn mỗi bữa khoảng từ 3-5 trái và mẹ nên dùng khoảng 3-4 lần trong tuần kết hợp xen kẽ với các loại trái cây khác.
  • Có nhiều cách ăn chôm chôm như la ăn trực tiếp và có thể trộn với sữa dừa đều rất ngon miệng.
  • Để tránh nhiễm khuẩn từ vỏ quả chôm chôm và cũng như bảo vệ răng thì khi ăn mẹ nên dùng dao cắt bỏ vỏ sau đó thưởng thức.

Bí quyết lựa mua chôm chôm mẹ bầu nên biết

  • Chọn những quả to, mọng, chắc tay bởi chúng sẽ có cùi dày và mọng nước.
  • Mùa chôm chôm bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 11, do đó, mẹ bầu không nên mua chôm chôm ngoài khoảng thời gian này. Nguyên do đó là những quả trái mùa, thường chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật khá cao.
  • Tránh mua những quả xỉn màu hoặc có màu nâu, lông khô và giòn vì chúng thường không tươi ngon.
  • Chọn quả có màu đỏ tươi, bạn có thể lăn nhẹ quả trên tay để xem sợi lông có mềm và dẻo không.
  • Bảo quản trái chôm chôm trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong khoảng 5 ngày.

Xem thêm:

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn