Giỏ hàng

Thai phụ uống nước ép mãng cầu có công dụng gì?

Mãng cầu là loại trái cây có gai to và mềm, thịt có vị ngọt và hơi chua và không còn xa lạ gì với mọi người. Nhưng không phải thai phụ nào cũng biết công dụng tuyệt vời mà nước ép mãng cầu mang lại cho chúng ta đâu. Hãy để mhphealthcare.vn giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Cách làm nước ép mãng cầu cho thai phụ

Nguyên liệu:

  • 200gr mãng cầu xiêm (mãng cầu gai).
  • 50gr đường cát.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: muỗng khuấy, ly thủy tinh, tô đựng…

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch kĩ càng mãng cầu xiêm để loại bỏ mọi bụi bẩn trên vỏ. Lột vỏ và bỏ sạch hạt. Lấy ra những thớ thịt trắng và cắt thành những lát lớn.

Bước 2: Cho những lát mãng cầu vào một cái ray đặt trên một cái tô để hứng nước ép. Cho thêm một chút nước rồi dùng tay vắt lấy nước. 

Bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong để nước ép được ngọt hơn. Nước cốt gừng, chanh cũng là một sự kết hợp lí tưởng.

Bước 3: Rót nước ép mãng cầu ra ly rồi sử dụng mẹ bầu nhé.

Những lợi ích thần kỳ của mãng bầu mang lại cho mẹ bầu

Hỗ trợ đau do chuột rút

Sinh tố mãng cầu có đặc tính hỗ trợ giảm đau do chuột rút - hiện tượng rất phổ biến ở phụ nữ mang thai. Thai phụ có thể sắc lá mãng cầu, dùng nước sắc này thoa lên những khu vực bị ảnh hưởng để giảm đau hiệu quả. 

Ngoài ra, trong một nghiên cứu, đăng trên tạp chí Journal Pharma Nutrec của Hà Lan, các nhà nghiên cứu tại Đại học Seville (Tây Ban Nha) đã xác định rằng lá cây mãng cầu có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các triệu chứng đặc trưng của đau xơ cơ, đặc biệt làm giảm cảm giác đau đớn. Đau xơ cơ là một rối loạn kéo dài đặc trưng bởi đau cơ và mệt mỏi, xảy ra phổ biến ở phụ nữ và thường bắt đầu ở tuổi trung niên.

Hạn chế tình trạng thiếu máu

Trong thời kỳ mang thai mẹ bầu thường hay gặp phải tình trạng thiếu máu. Sinh tố mãng cầu là thức uống giải khát tuyệt vời để bổ sung máu cho thai nhi, giúp mẹ bầu duy trì đầy đủ lượng hồng cầu trong cơ thể. Đồng thời, hỗ trợ thai nhi phát triển 1 cách khỏe mạnh

Giảm nguy cơ trầm cảm và tăng huyết áp

Hiện nay trầm cảm và lo lắng khi mang bầu là những trạng thái cảm xúc xảy ra ngày càng phổ biến ở các thai phụ. Nguyên nhân là do cơ thể và tâm trí bạn phải mất một thời gian để điều chỉnh theo những thay đổi nồng độ nội tiết tố trong cơ thể và lối sống.

Quả mãng cầu rất giàu vitamin B6 có công dụng làm giảm căng thẳng liên quan đến thai kỳ nên đem đến tác dụng cân bằng làm dịu tâm trí và cơ thể. Bên cạnh đó, uống sinh tố mãng cầu còn giảm huyết áp.

Chống viêm

Lá, vỏ và rễ của cây mãng cầu được biết đến với đặc tính thần kỳ là chống viêm. Chiết xuất của cây mãng cầu khi thoa tại chỗ giúp hỗ trợ làn da bị viêm. Việc tăng cân khi mang thai có thể làm nặng thêm các tình trạng như viêm khớp ở các mẹ bầu. 

Quả mãng cầu hoạt động như một thuốc giảm đau. Do đó, mẹ bầu hãy thêm mãng cầu vào danh sách trái cây cần tiêu thụ để nhận được lợi ích tuyệt vời này.

Rất tốt cho làn da của mẹ bầu

Mãng cầu rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin B tổng hợp có công dụng bảo vệ làn da của mẹ bầu khỏi các gốc tự do. Ngoài ra, loại quả này rất giàu vitamin C giúp bảo vệ da khỏi nguy cơ nhiễm trùng và các dấu hiệu lão hóa. 

Do đó, bà bâu ăn mãng cầu đều đặn có thể hấp thu được các vitamin thiết yếu, giúp làm da trông tươi sáng hơn khi mang thai.

Xem thêm:

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn