Bột ngũ cốc cho bé ăn dặm
Bột ngũ cốc rất tốt trong quá trình ăn dặm của trẻ nhỏ. Từ 6 tháng tuổi trở đi, bé yêu của mẹ bắt đầu làm quen với món ăn dặm để tăng cường dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu phát triển của bé. Chính vì vậy, mẹ cần chú ý thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng thật hợp lý, không những ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo bé luôn có hứng thú trong mỗi bữa ăn.
Bột ngũ cốc cho bé chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, mang đến cho bé sự phát triển vượt trội, giúp bé tăng cân hiệu quả. Các mẹ có thể tham khảo một số cách làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm dưới đây nhé.
Khi nào nên bắt đầu cho bé ăn dặm?
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mẹ chỉ nên bắt đầu cho bé ăn dặm từ khi được tròn 6 tháng tuổi, vì lúc này hệ tiêu hóa của bé lúc này mới phát triển tương đối hoàn chỉnh để có thể hấp thu những thực phẩm đặc và phức tạp hơn sữa mẹ.
Từ 6 tháng tuổi năng lượng từ sữa mẹ chỉ đủ cung cấp khoảng 450kcal/ngày, trong khi đó giai đoạn này trẻ cần khoảng gần 700kcal/ngày. Một lý do nữa cần ăn dặm là do từ 6 tháng tuổi, lượng sắt dự trữ không còn, do vậy trẻ sẽ thiếu sắt nếu chỉ lấy từ nguồn sữa mẹ, do vậy thức ăn bổ sung sẽ là nguồn cung cấp đủ lượng sắt cần thiết để bù đắp khoảng thiếu hụt đó.
Mẹ có nên cho bé ăn dặm bằng bột ngũ cốc?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mẹ rất nên cho bé ăn dặm bằng bột ngũ cốc. Giải đáp từ chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp mẹ không còn phải băn khoăn về cách chế biến món ăn dặm từ ngũ cốc cho bé.
Bột ngũ cốc (được chế biến từ các loại ngũ cốc khác nhau như đậu, gạo, …) mang lại nguồn dinh dưỡng đa dạng cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm.
Các mẹ nên lựa chọn các loại bột chế biến từ ngũ cốc nguyên hạt, có ít hơn 4g đường bổ sung, ít hơn 450mg natri và tối thiểu 2g chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn. Nên kết hợp bổ sung nguồn đạm, béo cho trẻ để có thể phát triển toàn diện.
Cho bé ăn dặm bằng bột ngũ cốc được xem là một cách giúp trẻ có đầy đủ chất dinh dưỡng, phòng chống được nhiều bệnh.
Không những vậy, trẻ thường xuyên ăn ngũ cốc còn cải thiện được cơ nhai của hàm, loại bỏ được các chất bẩn bám trên răng giúp răng miệng luôn sạch sẽ.
Giá trị dinh dưỡng của bột ngũ cốc với trẻ ăn dặm
Bột ngũ cốc ngày càng được ưa chuộng bởi những giá trị nó mang lại cho sức khỏe của con người, đặc biệt là bột ngũ cốc giàu chất xơ nên chúng vô cùng có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ em nói chung và các bé đang trong lứa tuổi ăn dặm nói riêng.
Nếu bé có biểu hiện bị táo bón thì mẹ nên cung cấp thêm vào thực đơn của bé bột ngũ cốc với lượng ăn tăng dần. Ngoài ra bột ngũ cốc rất giàu hàm lượng các chất vitamin nhóm B, mang lại lợi ích tuyệt vời cho quá trình sản sinh năng lượng của cơ thể trẻ.
Ngũ cốc còn có chứa lượng chất sắt dồi dào, vì thế mẹ hãy tận dụng lợi thế đó để có thể bổ sung các chất thiết yếu này cho cơ thể của trẻ.
Ngũ cốc gồm những loại nào? Lợi ích của từng loại
Ngũ cốc là tên gọi chung của loại thức phẩm được làm từ 5 loại hạt khác nhau. Được dân gian và y học hiện đại nghiên cứu và khẳng định mang đến nhiều giá tri dinh dưỡng kể cả người già và trẻ nhỏ. Thông thường ngũ cốc được làm từ 5 loại hạt thông dụng là: mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì và các loại đậu.
Mè
Mè là hạt đầu tiên trong ngũ cốc. Trong hạt mè (vừng) có chứa nhiều dưỡng chất như: protein (đạm), lipit (chất béo), gluxit (chất bột đường), calo nhiệt lượng, canxi, photpho, sắt và các vitamin (như B1, B2, niacin...).
Ngoài ra trong hạt mè còn có folic acid, saccharose, pentose, hắc sắc tố... Và đặc biệt là hàm lượng vitamin E rất lớn, đứng hàng đầu trong các thực phẩm (100 g mè đen chứa tới 5.14 mg vitamin E).
Trẻ nhỏ ăn mè hay dùng dầu chiết xuất từ hạt mè mang lại nhiều ích lợi:
- Nhận được đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu cho cơ thể, cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho sự phát triển.
- Nhuận tràng, trị táo bón, khó tiêu: nhờ lượng chất xơ cao có trong hạt mè giúp ruột hoạt động tốt hơn và có ích cho quá trình bài tiết chất thải.
- Cung cấp canxi, photpho và sắt: là những chất các bé thường thiếu và cơ thể khó tổng hợp.
- Tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu tốt nhờ hoạt động của vitamin E.
Gạo nếp
Gạo nếp là 1 thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, trong đó thì nếp cẩm xếp hàng đầu, được xem như 1 siêu thực phẩm xét ở góc độ dinh dưỡng. 1 thìa gạo nếp cẩm chứa 1 lượng đáng kể vitamin E, chất xơ, sắt và chất chống oxy hóa.
Người ốm ăn cháo gạo nếp nhanh phục hồi sức khỏe, phụ nữ sau sinh ăn gạo nếp để tăng tiết sữa... Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, gạo nếp lại gây chứng khó tiêu (vì chứa nhiều amilopectin - chất tạo độ dẻo của gạo), vì vậy mà nên hạn chế dùng gạo nếp cho các bé.
Gạo tẻ
Gạo tẻ là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào, chất protein, vitamin (B1, B2, niacin, vitamin E), ít chất sắt, kẽm và nhiều chất khoáng (Magie, Photpho, Kali, Canxi).
Với trẻ nhỏ, gạo có lợi cho hồng cầu và enzym (nhờ chất sắt), chống oxy hóa trong máu và hỗ trợ tăng trưởng và phát triển của tế bào (nhờ kẽm), giúp xương và răng phát triển (nhờ phopho và canxi), tổng hợp protein và hỗ trợ hoạt động enzym (nhờ kali), giữ cân bằng chất lỏng cơ thể và hoạt động bình thường của hệ thần kinh cùng bắp thịt (nhờ muối).
Dù khá nhiều dinh dưỡng nhưng nó không đủ cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể nên dùng gạo cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng đa dạng thực phẩm khác.
Lúa mì
- Carbonhydrate là thành phần dinh dưỡng chính của lúa mì, nó cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng có thể ảnh hưởng tăng nồng độ đường trong máu.
- Trong lúa mì chứa phần lớn chất xơ không hòa tan (1 số làm thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột) và ít chất xơ hòa tan. Nó chứa 1 lượng protein vừa phải và các vitamin và khoáng chất: selen, mangan, đồng, photpho, folate.
Với trẻ nhỏ, lúa mì được xem như nguồn cung cấp carbonhydrate và vitamin dồi dào, đáng tin cậy. Lượng chất xơ lớn trong lúa mì khiến nó trở thành "thuốc nhuận tràng tự nhiên" cho các bé. Lúa mì cũng dễ tiêu hóa tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu ảnh hưởng đến tinh thần và vận động của trẻ.
Lúa mì nguyên cám sẽ tốt hơn lúa mì trắng.
Các loại đậu
Ngũ cốc còn bao gồm các loại đậu. Đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan,... đều là nguồn dinh dưỡng dồi dào và có ích cho con người, kể cả trẻ nhỏ. Cũng vì thế mà nhiều người có chế độ ăn chay trường có thể bổ sung và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể nhờ các thực phẩm chế biến từ các loại đậu.
Trong đậu chứa lượng protein dồi dào, rất ít chất béo, giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, các vitamin (A, B, C...) và các khoáng chất thiết yếu (canxi, sắt, kẽm...) đều rất có lợi cho trẻ nhỏ ở nhiều độ tuổi phát triển.
Ăn các loại đậu nguyên hạt sẽ tốt hơn cho bé so với đậu tách vỏ vì thành phần chất xơ và nhiều dưỡng chất khác tồn tại trong vỏ của chúng.
Trẻ nhỏ thường xuyên ăn các loại đậu hay ngũ cốc khác sẽ được bổ sung năng lượng và dinh dưỡng dồi dào, giúp cho tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt, giảm tình trạng béo phì nhưng lại tăng cân tốt, ngăn ngừa nhiều bệnh tật như ung thư, tiểu đường (trẻ nhỏ cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường), tim mạch...
Ngô (bắp)
Ngũ cốc nguyên hạt mà ai cũng biết đó chính là ngô (bắp). Trong hạt ngô nguyên chất có chứa nhiều dưỡng chất như: magiê, phốt pho, kẽm, đồng, chất chống oxy hóa và vitamin B, có nhiều chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin. Ngoài ra ăn ngô nguyên hạt còn giúp tăng hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.
Gạo lứt
Gạo lứt là loại ngũ cốc nguyên hạt được nhiều người biết đến và ưu tiên sử dụng bởi trong gạo lứt có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: magiê, sắt, canxi, vitamin B và phốt pho. Đặc biệt, gạo lứt có chứa chất lignan một chất chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…
Yến mạch
Ban đầu khi yến mạch xuất hiện ở Việt Nam ít người sử dụng loại ngũ cốc này tuy nhiên càng về sau càng có nhiều người tin dùng vì sản phẩm này đặc biệt tốt cho người tiểu đường, lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, ngoài ra yến mạch còn có chất chống oxy hóa avenanthramide bảo vệ tim khỏi các bệnh khác nhau, giảm nguy cơ ung thư ruột kết và huyết áp thấp.
Lúa mạch
Khi nhắc đến yến mạch thì chắc chắn phải có lúa mạch một loại ngũ cốc nguyên hạt giúp bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh. Bên cạnh đó lúa mạch còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin rất tốt như: mangan, sắt, kali, phốt pho, magiê, selen, đồng, kẽm, vitamin B và chất xơ.
Lúa mì nguyên chất
Lúa mì nguyên chất được các chuyên gia đánh giá là chứa thành phần dinh dưỡng tốt hơn so với lúa mì thông thường. Không những thế lúa mì nguyên chất có nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Lúa mì nguyên chất là thành phần có trong một số loại thực phẩm như: mì, mì ống, bulgur và semolina.
Lúa mạch đen nguyên hạt
Bên cạnh lúa mạch thông thường thì lúa mạch đen nguyên hạt cũng là loại ngũ cốc cực bổ dưỡng với hàm lượng chất xơ tuyệt vời, với nhiều khoáng chất, giúp giảm hấp thu carbohydrate, ngăn chặn lượng đường trong máu tăng nhanh.
Gạo hoang dã
Gạo hoang dã nghe cái tên có vẻ xa lạ đúng không nào nhưng thực tế đó chính là ngũ cốc nguyên hạt gồm: cám, mầm và nội nhũ nếu như bạn dị ứng với thành phần gluten có trong lúa mì thì bạn có thể chọn sử dụng gạo hoang dã để boior sung dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt sử dụng gạo hoang dã giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe của tim.
Hạt kê
Hạt kê loại hạt ngũ cốc nguyên chất, người ta tìm được trong thành phần của hạt kê có chứa: kodo, foxtail, finger, proso, ngọc trai và kê nhỏ. Những thứ này có hoạt chất chống oxy hóa cao, làm giảm chất béo trung tính, tăng cholesterol tốt hoàn toàn không chứa Gluten.
Như vậy, nói là ngũ cốc nhưng thực tế có tới gần 300 loại khác nhau nên không lạ khi nhiều người có nhiều cách liệt kê khác nhau về ngũ cốc. Nhưng chung quy người ta khái quát được, ngũ cốc là nguồn thực phẩm lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe cho con người.
Với gần 300 ngũ cốc các loại, sẽ không khó để chọn lựa 1 số để đưa chúng vào thực đơn dinh dưỡng cho các bé, và cả gia đình. Đừng bỏ quên ngũ cốc - nguồn thực phẩm quý giá hàng đầu tự nhiên ban tặng cho con người nhé!
Những gợi ý về cách chế biến ngũ cốc cho trẻ
Những loại bột ngũ cốc tốt nhất cho bé theo từng lứa tuổi
Bột ngũ cốc dành cho bé ăn dặm từ 6 - 7 tháng tuổi
Ở lứa tuổi này các loại thức ăn mềm, mịn sẽ phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nên mệ cần cho bé cho ăn dặm bằng các loại bột ngũ cốc hoặc cháo nghiền xay nhuyễn được chế biến từ ngũ cốc nguyên hạt, không có chất béo và chứa ít đường.
Các loại ngũ cốc ở những tháng ăn dặm này của trẻ sẽ chủ yếu là gạo xay thành bột ăn dặm hoặc nấu cháo kết hợp với một số các loại ngũ cốc như đậu đen, đậu xanh, khoai lang, mè đen, … và các loại rau, củ quả cùng thành phần đạm (thịt, cá) phù hợp.
Bột ngũ cốc cho bé ăn dặm 8 - 12 tháng tuổi
Từ những tháng này trở đi, hệ tiêu hóa của trẻ đã có thể thu nạp được các chất béo từ ngũ cốc. Mẹ có thể thêm vào món cháo truyền thống của bé hạt sen, ngô, hạnh nhân,… để tăng thêm hương vị và nguồn dinh dưỡng bổ dưỡng cho trẻ.
Khi chế biến các loại hạt này, mẹ cần nghiền nhỏ hạt ra và ninh cùng gạo, độ thô sẽ tùy thuộc vào tuổi và khả năng ăn thô của bé.
Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm các món cháo yến mạch, vốn là một trong các loại ngũ cốc vô cùng giàu chất xơ và vitamin cho bé.
- Ngũ cốc cho bé từ 1 tuổi trở đi
Hầu hết trẻ ở lứa tuổi này đều đã có khả năng nhai thô khá tốt. Ngoài các món cháo từ bột ngũ cốc mẹ có thể cho bé ăn thô hơn với các món ăn từ ngũ cốc dạng hạt hoặc dạng bột, kết hợp với sữa tươi và hoa quả là lựa chọn rất lành mạnh cho dinh dưỡng của bé đồng thời tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến cho mẹ.
Mẹ nên cho đa dạng bữa ăn cho bé với các loại bánh mì ngũ cốc, bánh quy ngũ cốc, hạt Chia, sợi nui,… để bổ sung nguồn ngũ cốc cũng như tạo thêm thực đơn ngon miệng cho bé.
Những điều mẹ cần lưu ý khi cho trẻ ăn dặm bằng bột ngũ cốc
Khi bé bắt đầu chuyển từ bú sữa sang ăn dặm, mẹ hẳn lo âu không biết cách cho bé ăn dặm thế nào mới hiệu quả. Phương pháp không phù hợp sẽ khiến bé lười ăn, khó hấp thu chất dinh dưỡng.
Lưu ý cách chọn các loại bột ngũ cốc cho trẻ
- Khi chọn bột ngũ cốc cho trẻ, mẹ cần lưu ý về các thành phần trong bột ngũ cốc, sao cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.
- Ngoài ra, mẹ cần đặc biệt quan tâm đến hàm lượng đường, muối và lượng chất béo có trong các loại bột này.
- Nếu bột có hàm lượng muối quá cao, sẽ làm ảnh hưởng đến thận, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ.
Cách bảo quản bột ngũ cốc
- Mẹ nên bảo quản bột ngũ cốc trong các loại hộp kín khí. Nên đặt chúng ở nơi khô thoáng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu không thể dùng hết trong thời gian ngắn, mẹ nên kiểm tra chất lượng bột ngũ cốc thường xuyên, để tránh ẩm mốc và mùi khó chịu.
- Tốt nhất, mẹ có thể mua một lượng ngũ cốc vừa đủ cho một tuần. Không nên mua trữ quá nhiều.
Chế biến bột ngũ cốc
- Với các loại bột ngũ cốc tự chế biến tại nhà cho bé ăn dặm, mẹ cần phải nấu chín trước khi cho bé dùng.
- Nếu cho bé dùng loại bột này khi chưa nấu chín, sẽ khiến bé bị khó tiêu hoặc đau bụng.
- Đối với các loại bột ngũ cốc ăn liền, mẹ chỉ cần thêm nước nóng vào là có thể cho bé dùng được. Các loại bột này rất tiện lợi trong việc sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.
Không nên cho bé ăn bột ngũ cốc quá đặc
- Mẹ nên pha loãng bột ngũ cốc cho bé sử dụng, hoặc làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, có in trên bao bì sản phẩm.
- Nếu pha quá đặc, sẽ gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa của con.
Pha ngũ cốc với nguồn nước đảm bảo
- Mẹ cần đảm bảo nguồn nước pha ngũ cốc cho trẻ, phải thật sạch sẽ.
- Hệ miễn dịch của trẻ trong những năm tháng đầu đời còn non nớt, nếu ăn phải nguồn nước không vệ sinh, trẻ sẽ dễ bị nhiễm bệnh.
Mách mẹ cách làm hỗn hợp bột ngũ cốc ăn dặm cho bé
Cách làm bột ngũ cốc ăn dặm cho bé lớn nhanh như thổi
Lúc bé mới đầu ăn dặm từ khoảng 4 tháng – 6 tháng, các bà mẹ nên tự làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức. Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình và tăng thêm tình cảm mẹ và con, lại vừa an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu
Gạo lứt huyết rồng.
1kg đậu xanh nguyên vỏ.
1,5kg đậu đen.
1kg đậu nành.
1kg đậu đỏ.
0,5kg mè đen.
Cách làm bột ngũ cốc cho bé
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tất cả các loại đậu, gạo sau đó mang đi phơi cho ráo nước.
Bước 2: Rang đậu
Đặt một cái chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho từng loại đậu vào rang.
Đối với đậu nành, cần rang đến khi đậu có màu vàng sẫm, vỏ tách ra và mùi thơm là được.
Đậu xanh, đậu đỏ và đậu đen thì chỉ cần rang đến khi đậu chuyển màu.
Mè đen thì các bạn bóp đều cho mè thấm nước và rang đến khi mè khô và có mùi thơm.
Gạo lứt thì chỉ cần rang đến khi gạo ngả vàng và có mùi thơm.
Chúng ta nên rang từng loại đậu vì mỗi loại đậu sẽ có thời gian chín khác nhau.
Bước 3: Xay mịn
Sau khi rang xong thì sử dụng một tấm vải mỏng để ủ các loại đậu và gạo lứt trong 30 phút. Sau 30 phút thì chúng ta bỏ ra ngoài cho các loại đậu và gạo nguội hẳn. Sau đó, mang từng loại cho vào máy xay xay mịn, bảo quản từng loại trong các hũ thuỷ tinh có nắp đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ sử dụng được 3 - 4 tháng.
Cách làm hỗn hợp bột ngũ cốc giúp bé tăng cân cho bé ăn dặm
Tăng cân cho trẻ là sự kết hợp hoàn hảo từ các loại hạt đậu, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, mang đến cho bé sự phát triển vượt trội và tăng cân hiệu quả. Đây là một giải pháp đắc lực đối với các bà mẹ có con nhỏ, đặc biệt là có thể được sử dụng trong quá trình ăn dặm của bé. Vì thế nên các mẹ hãy bổ sung thực phẩm này cho con mình ngay từ bây giờ nhé!
Nguyên liệu:
1kg đậu nành.
1kg đậu xanh nguyên vỏ.
1kg đậu đỏ.
0,5kg đậu đen.
0,5kg mè đen.
Nếu các mẹ muốn làm nhiều hơn, thì hãy tăng nguyên liệu theo tỉ lệ như trên nhé!
Cách làm:
Bước 1: Rang đậu
Lần lượt rang các nguyên liệu cho chín.
Đối với đậu đen, đậu đỏ và đậu xanh, rang đến khi đậu thơm và đổi màu.
Đậu nành thì các mẹ rang đến khi có màu vàng sẫm, có mùi thơm nhé.
Với mè đen, hãy bóp đều cho thấm nước sau đó rang đến khi mè khô và có mùi thơm là được.
Bước 2: Xay ngủ cốc
Sau khi rang đậu xong thì sử dụng một tấm vải mỏng để ủ trong 30 phút. Sau đó thì chúng ta bỏ ra ngoài cho các thành phần nguội hẳn. Mang từng loại cho vào máy xay xay mịn. Sau khi xay xong cho bột qua 1 lớp rây để lọc ra phần bột mịn, phần hạt còn to chúng ta tiếp tục xay lại lần 2.
Bước 3: Bảo quản ngũ cốc
Xay hết các thành phần thì trộn các loại bột với nhau cho đều. Cho hỗn hợp bột vào lọ sạch, đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ sử dụng được 3 - 4 tháng các mẹ nhé.
Cách dùng bột ngũ cốc giúp bé tăng cân
Dùng bột ngũ cốc như thế nào để có hiệu quả tốt nhất là một điều rất quan trọng không nên bỏ qua. Các mẹ hãy đọc qua để nắm rõ cách dùng bột ngũ cốc nhé.
Đối với bé trên 6 tháng
Mẹ có thể cho bé ăn bột ngũ cốc kết hợp với sữa đặc hoặc sữa tươi để giúp bé dễ uống hơn. Cho 2 – 3 muỗng bột ngũ cốc vào cốc, sau đó thêm sữa đặc với một lượng vừa đủ, tiếp đó cho 200 – 250 ml nước sôi vào và khuấy đều, cho bé uống khi còn ấm.
Với sữa tươi thì các mẹ hãy thêm sữa tươi vào sau khi pha bột với nước sôi nhé. Khi hỗn hợp bột còn âm ấm, hãy cho thêm lượng sữa tươi vừa đủ rồi khuấy đều và dùng ngay.
Đối với bé dưới 6 tháng
Với các bé dưới 6 tháng tuổi còn đang dùng sữa công thức thì nên pha bột ngũ cốc với nước sôi trước, sau đó khi hỗn hợp nguội còn 40 – 50 độ C thì bắt đầu cho sữa công thức vào khuấy lên cho bé uống.
Thời gian và liều lượng sử dụng
Các mẹ nên cho bé dùng ngũ cốc vào các bữa phụ là thời điểm thích hợp nhất. Cho bé sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng để có hiệu quả, và tùy vào độ tuổi cũng như khả năng ăn của bé mà mẹ linh động về liều lượng bột ngũ cốc cho bé nhé.
Bột ngũ cốc cho trẻ là sự kết hợp hoàn hảo từ các loại hạt đậu, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và giúp ích cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, cần phải có phương pháp và chế độ ăn cho trẻ khoa học thì mới phát huy được hết công dụng của loại bột ngũ cốc này.
Thế nên các mẹ hãy duy trì một chế độ ăn dặm đa dạng và đủ chất cho các bé nhé.
Mua ngũ cốc, sữa hạt dinh dưỡng chính hãng cao cấp ở đâu?
Để mua ngũ cốc, sữa hạt dinh dưỡng có thể tìm đến các trang thương mại điện tử, ra siêu thị, mua hàng online hoặc mua hạt về tự rang xay. Để có được lựa chọn tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của từng loại ngũ cốc bầu và nguồn gốc của nó.
Nếu ưu tiên hàng đầu của bạn thực sự muốn mua được các hạt dinh dưỡng nhập khẩu chính ngạch từ các nước có nền sản xuất cũng như kiểm soát chất lượng các loại hạt hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc. Thì MHPhealthcare là một địa chỉ bạn có thể mua sữa hạt, nhận được những tư vấn đầy đủ và chi tiết về thông tin các loại hạt dinh dưỡng yêu thích, an tâm để bạn có thể sử dụng cho gia đình cũng như mua làm quà tặng.
- Cách thức đặt hàng tại MHPhealthcare.vn:
Ngay khi khách hàng đặt sữa hạt dinh dưỡng Orgagrain, MHPhealthcare sẽ nhanh chóng xử lý đơn hàng và trong khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ với dịch vụ ship tận nơi tại khu vực TP.HCM và 1-2 ngày trên toàn quốc với hệ thống đại lý rộng khắp mọi nơi.
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa hạt vui lòng liên hệ MHPhealthcare theo các hình thức dưới đây:
- Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 ) hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Đặt hàng trực tuyến: Tại website MHPhealthcare.vn thực hiện các bước đặt hàng Online tại danh mục sản phẩm Sữa hạt Orgagrain 900gr