Giỏ hàng

Công thức sữa hạt đậu nành truyền thống và kết hợp dinh dưỡng

Sữa đậu nành là loại sữa đã quá quen thuộc với chúng ta. Khó ai có thể bỏ qua hương thơm nhẹ nhàng của đậu nành cùng sự béo béo khi nấu thành sữa của chúng. Mách bạn công thức sữa hạt đậu nành truyền thống và kết hợp dinh dưỡng mang đến vị ngon lạ miệng mê mẩn.

Sữa đậu nành mè đen 

Nguyên liệu

  • 200g đậu nành.

  • 50g mè đen.

  • 30 ml whipping cream.

Các bước tiến hành

- Đậu nành ngâm nước cho mềm, lược bỏ vỏ. 

- Mè đen đem rang chín. 

- Cho đậu và mè vào cối xay sinh tố, thêm nước lọc bằng gấp đôi độ cao của đậu và mè.

- Đem dung dịch vừa xay xong đem đun trên lửa nhỏ, khuấy đều để không khét nồi. Đến khi sôi liu riu thì tắt bếp. Lý do không để sôi bùng vì lúc này đã xay nhuyễn, đậu nành rất nhanh chín. 

- Đem lược bã đậu và mè qua rây hoặc vải. Có thể giữ lại phần bã này để làm chả viên chay hoặc đem bón cây kiểng.

- Sữa sau khi đã lọc cặn có thể thêm đường lúc này rồi khuấy đều để tan vì sữa còn đang nóng. Thêm whipping cream vào để tạo độ thơm béo cho sữa. Có thể bỏ qua nếu muốn giảm cân.

Sữa đậu nành gạo lứt nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • Gạo lứt.

  • Đậu nành.

  • Nước cốt dừa.

  • Sữa tươi.

  • Đường kết tinh tự nhiên.

Các bước tiến hành

- Gạo lứt, đậu nành tỉ lệ 1:1. Đậu ngâm cho mềm, gạo lứt vo sạch rang thơm.

- Gạo rang cho nước 1 lóng tay nấu 15 phút rồi đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Đậu nành xay nhuyễn.

- Cho dung dịch vừa xay đem nấu sôi rồi lọc bỏ bã.

- Thêm sữa tươi, nước cốt dừa, đường tuỳ khẩu vị. Có thể uống không nếu muốn giảm cân. Ngon hơn khi uống lạnh.

Cách làm sữa đậu nành truyền thống

Nguyên liệu

  • 200g đậu nành.

  • 1.2 lít nước.

  • Đường (tuỳ thích).

Các bước

- Cho đậu nành vào thau có thành cao, đổ nhiều nước, thấy hạt nào nổi lên thì bỏ đi.

-  Ngâm đậu từ 8 – 10 tiếng cho đến khi hạt đậu nở gấp 2 – 2.5 lần. Nếu dùng nước ấm, thời gian ngâm sẽ ngắn hơn, không ngâm đậu quá lâu sẽ làm đậu bị chua. 

- Sau khi ngâm xong, đổ đậu ra rổ và rửa lại vài lần.

- Xay đậu với 1.2 lít nước. Đặt một miếng vải lọc lên trên rây, đổ phần đậu đã xay và vắt lấy nước (có thể xay làm 2 lần). Lọc đậu qua rây (có thể vắt đậu bằng khăn) và lọc lại lần nữa.

- Cho nước đậu nành vào nồi, đun sôi ở lửa vừa, hớt sạch bọt. Vừa đun vừa khuấy đều để đậu không bị cháy ở đáy nồi. 

- Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun liu riu thêm 15 phút, tắt bếp.

 

Xem thêm:

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn