Công thức sữa hạt yến mạch đậu gà bí đỏ cho một kết hợp hoàn hảo
Đậu gà có hương vị hấp dẫn và kết cấu sần sùi, thường được kết hợp với nhiều thực phẩm và nguyên liệu khác để cho ra món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, ngoài chế biến được món ăn đậu gà còn có thể kết hợp với nhiều loại khác như công thức sữa hạt yến mạch đậu gà bí đỏ mang đến một kết hợp hoàn hảo.
Thành phần dinh dưỡng có trong yến mạch
Yến mạch được chế biến thành các loại bột yến mạch khác nhau như yến mạch nguyên hạt (yến mạch nguyên cám), yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán, tinh bột yến mạch… nhưng vẫn giữ nguyên thành phần và công dụng vốn có của nó như:
- Giàu vitamin và chất béo.
- Có thành phần chất xơ beta glucan hoạt động mạnh mẽ.
Trong yến mạch chứa nhiều chất béo so với bất kỳ loại ngũ cốc nào khác:
Tính theo khối lượng yến mạch thô chứa 66% carbohydrates, 17% protein, 7% chất béo và 11% chất xơ.
Tính theo 100g thì thông các thành phần khác trong yến mạch như sau:
- Mangan : 214% RDI( chế độ ăn uống tham khảo).
- Phốt pho: 75% RDI.
- Magie: 44% RDI.
- Đồng: 70% RDI.
- Sắt: 59% RDI.
- Kẽm: 36% RDI
- Folate: 14% RDI.
- Vitamin B1 (thiamin): 64% RDI.
- Vitamin B5 (acid pantothenic): 27% RDI.
- Vitamin B3 (acid pantothenic): 6% RDI.
Đậu gà cải thiện sức khỏe tim mạch
Hàm lượng chất xơ, kali, vitamin C và vitamin B-6 cao đều hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Đậu gà chứa một lượng chất xơ đáng kể, giúp giảm tổng lượng cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Trong một nghiên cứu, những người tiêu thụ 4.069 miligam kali mỗi ngày có nguy cơ tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ thấp hơn 49% so với những người tiêu thụ ít kali hơn (khoảng 1.000 mg mỗi ngày).
Ngăn ngừa ung thư
Mặc dù khoáng chất selen không có trong hầu hết các loại trái cây và rau quả, nhưng nó có thể được tìm thấy trong đậu gà. Nó giúp các enzyme của gan hoạt động đúng và giải độc một số hợp chất gây ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, selen ngăn ngừa viêm và giảm tốc độ phát triển khối u.
Đậu này cũng chứa folate, đóng vai trò tổng hợp và sửa chữa DNA. Do đó giúp ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư từ các đột biến trong DNA. Saponin, chất phytochemical có trong đậu này, ngăn chặn các tế bào ung thư nhân lên và lan rộng khắp cơ thể.
Hấp thụ nhiều chất xơ từ đậu gà và các loại đậu khác, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Vitamin C có chức năng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp bảo vệ các tế bào chống lại các tổn thương gốc tự do.
Công thức sữa hạt yến mạch đậu gà bí đỏ cho một kết hợp hoàn hảo
- Bí đỏ khoảng 300g (tương ứng to bằng hai bàn tay) bỏ vỏ, rửa sạch thái miếng to bản.
- Đậu gà 50g (khoảng 2/3 bát ăn cơm). Ngâm qua đêm bỏ nước.
- Bí đỏ và đậu gà luộc với 500g nước (khoảng 2 bát ăn cơm) với chút xíu muối.
- Sau khi chín xay mịn hai nguyên liệu lại với nhau.
- Lọc bã riêng.
- Yến mạch 30g (khoảng 1/4 bát ăn cơm) ngâm nước sôi để nguội cho nở trong khi luộc đậu và bí đỏ, khoảng 1 giờ yến mạch nở to.
- Chắt nước bỏ đi, dùng nước sôi để nguội khoảng 500g (khoảng 2,5 bát ăn cơm) xay kỹ bỏ bã.
- Sau cùng trộn hai dung dịch sữa thu được với nhau, lượng đường tuỳ nhu cầu.
Xem thêm:
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn