Giỏ hàng

Một số lưu ý nhỏ khi chế biến sữa đậu nành có thể bạn chưa biết

Chúng ta đều biết sữa đậu nành có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng uống được loại sữa này. Đặc biệt là những người mắc ung thư vú, viêm dạ dày, bị gout,... tuyệt đối không được uống sữa đậu nành. Tìm hiểu thêm một số lưu ý về sữa đậu nành nhé.

Những lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành

Không nên bảo quản sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt

Vi khuẩn rất dễ tấn công vào sữa khi ấm, để sữa trong bình giữ nhiệt qua 3 - 4 tiếng dễ làm sữa bị biến chất. 

Nếu như bạn muốn bảo quản sữa, hãy để ngăn lạnh nhé. Đối với sữa đậu nành hư, vì có tính độc, có nhiều người luyến tiếc mà dùng sữa để dưỡng trắng da toàn thân, điều này là không được.

Đun sôi đậu nành trước khi chế biến

Ở hạt đậu nành sống có độc. Bạn cần phải đun sôi hạt đậu để độc tố bị phá hủy. 

Đối với sữa đậu nành mua bên ngoài, bạn nên lựa chọn nơi bán uy tín, khi đem về nhà nên đun sôi hoàn toàn rồi để nguội. Có nhiều chị em khi thấy sữa li ti nổi bọt và nóng lên thì đã vội tắt bếp vì tưởng thế là sôi rồi, như vậy là không đúng bạn nhé.

Không được uống sữa đậu nành quá nhiều

Ông bà ta thường có câu “cái gì nhiều quá cũng không tốt”. Mỗi lần uống không nên quá 500 ml, khi uống quá nhiều dễ dẫn đến bị đau bụng, tiêu chảy vì dinh dưỡng có trong sữa đậu nành cơ thể không kịp hấp thu hết dẫn tới dạ dày tiết ra nhiều dịch vị bài tiết sữa ra ngoài. 

Người bị đau bao tử, ăn quá no, thận hoạt động yếu cũng không được uống nhiều sữa đậu nành.

Không nên dùng đường đỏ pha với sữa đậu nành

Trong đường đỏ có chứa nhiều a-xít hữu cơ như axit lactic, axt acetic,… có tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

hông uống sữa đậu nành mà không ăn kèm tinh bột

Nếu chỉ uống sữa đậu nành không thì các chất dinh dưỡng trong đậu nành khi vào cơ thể đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng mà tiêu thụ mất, do đó không còn tác dụng bổ nữa. 

Vì vậy, khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm một chút điểm tâm như: bánh ngọt, bánh mì, bánh bao,… hay các sản phẩm chế phẩm của tinh bột. Tinh bột có tác dụng làm cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn.

Không uống sữa đậu nành với ăn trứng cùng lúc

Uống sữa đậu nành khi ăn trứng ốp la hoặc trứng luộc là thói quen ăn sáng của khá nhiều người. Sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, uống một mình thì có hiệu ứng bổ dưỡng cao, nhưng nếu uống cùng lúc với ăn trứng thì lại không tốt.

Trong sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Không chứa sữa trong phích

Để giữ ấm sữa, một số người lưu trữ sữa trong phích nước để giữ nhiệt tốt hơn. Nhưng họ vô tình không biết rằng nhiệt độ bên trong phích nước không phù hợp với điều kiện nhiệt độ thích hợp của sữa đậu nành. Vi khuẩn sinh sôi có thể làm cho sữa bị ôi sau khoảng 3 - 4 giờ.

 

Xem thêm:

 

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn