Giỏ hàng

Nguồn dưỡng chất siêu lớn từ các hạt dinh dưỡng mà mẹ bầu nên tìm hiểu

Hạt dinh dưỡng đang là xu thế được rất nhiều bà mẹ tin dùng. Không những với tính chất 100% thiên nhiên, hạt dinh dưỡng còn mang đến rất nhiều dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Cùng đọc thêm nguồn dưỡng chất siêu lớn từ các hạt dinh dưỡng mà mẹ bầu nên tìm hiểu nhé.

Đậu đỏ

Đậu đỏ chứa chất oxy hóa cao nhất trong các loại đậu. Thêm vào đó, đậu đỏ còn là nguồn cung cấp protein, axit béo omega – 3, những chất thiết yếu cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Đậu đỏ rất giàu kẽm, một khoáng chất cần thiết để giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân và hạn chế chuyển dạ kéo dài. Ngoài ra, phụ nữ mang thai có thể bổ sung kẽm bằng cách ăn ngũ cốc, hạt điều, đậu Hà Lan.

Vitamin B1 có trong đậu đỏ còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu cho mẹ. Trong khi đó, vitamin B6 lại giúp mẹ ngăn ngừa cảm cúm do thay đổi thời tiết và xua tan mệt mỏi kéo dài.Đặc biệt, đậu đỏ rất dồi dào chất sắt cung cấp đủ cho cả mẹ thai nhi.

Ngoài ra, người ta còn dùng đậu đỏ để trị các viêm nhiễm thai kỳ rất hiệu quả. Đậu đỏ có thể giúp “triệu hồi” lượng máu trong cơ thể. Do đó, nó là rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng như đối với phụ nữ mang thai và sau khi sinh.

Cũng như các loại đậu khác, đậu đỏ có hàm lượng dinh dưỡng khá dồi dào. Trong 100g hạt đỗ đỏ khô có chứa 60,9g chất đường, 20.9g protid, 4.8g chất xơ. Ngoài ra, nó còn chứa chất béo, acid nicotinic calcium, phosphor, vitamin B1, B2,…và đặc biệt là sắt, một dưỡng chất cần thiết để cơ thể mẹ sản xuất ra lượng máu cần thiết cho cả mẹ và thai nhi.

Đậu đỏ còn rất giàu chất xơ, do đó, loại hạt này rất thích hợp cho những chị em gặp phải tình trạng táo bón khi mang thai. Hơn nữa, các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong đậu đỏ sẽ giúp mẹ làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da và giảm cân sau khi sinh rất hiệu quả.

Đậu xanh

Đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acid folic và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt,…

Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol.

Khi mang thai, bà bầu tiếp nạp khá nhiều thức ăn nên gan thường phải làm việc cật lực để “xử lý”. Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. 

Do đó, ăn chè đậu xanh, uống sữa đậu xanh sẽ giúp gan được nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh được tình trạng ngộ độc thức ăn khi mang thai.

Bên cạnh đó, đậu xanh còn là nguyên liệu có khả năng chống chứng sơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp rất hiệu quả. Chất béo trong đậu xanh có chứa nhiều axit béo không no tốt cho cơ thể.

Hạt mè đen

Thành phần dinh dưỡng quan trọng

Nhiều Protein, Canxi, Kali, Kẽm, Vitamin B6, Magie, Folate và chất xơ.

Đối với mẹ

Cung cấp dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cả mẹ và bé.

Đối với bé

Phát triển hệ thần kinh và trí não của bé.

Hạt kê

Đối với mẹ

Thành phần của hạt kê chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa bệnh nóng trong, táo bón và trĩ trong cơ thể mẹ bầu khi mang thai hiệu quả.

Ăn cháo kê, uống sữa hạt kê trong giai đoạn đầu của thai kỳ giúp giải nhiệt, vừa giúp dưỡng tâm, an thần, hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của thai nhi. Các món ăn từ hạt kê còn đặc biệt phù hợp với những bà bầu bị nghén khiến cơ thể suy nhược, mất ngủ, sức khỏe yếu.

Đối với bé

Hạt kê chứa nhiều các chất dinh dưỡng như sắt, selen và magiê. Hạt kê cũng là nguồn vitamin B đặc biệt tốt (bao gồm B1, B2, axit folic , và niacin) rất tốt cho nhu cầu phát triển của bé và giúp nhau thai phát triển.

Hạt lạc (phộng)

Đậu phộng rất tốt cho phụ nữ khi mang thai bởi nó có chứa hơn 10 axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp kích thích tái tạo các tế bào não, phát triển tư duy và tăng cường trí nhớ. Đồng thời, lượng protein và folate giàu có trong đậu phộng còn giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi, đặc biệt là ở khu vực não và xương sống.

Khi ăn đậu phộng, mẹ bầu không nên bỏ đi lớp màng màu hồng bên ngoài vì nó tốt cho máu và sức khỏe. Các món ăn từ đậu phộng tốt cho mẹ bầu như cháo đậu phộng, đậu phộng luộc,… và mẹ bầu nên tránh đậu phộng chiên. Đối với các thai phụ đã từng dị ứng với đậu phộng từ trước thì không nên sử dụng loại hạt này nhé.

Thành phần dinh dưỡng quan trọng

Sắt, Protein, Folate, Niacin, Kali, các Vitamin nhóm B, Vitamin E, Mangan.

Đối với mẹ

Giúp tăng cân, cung cấp năng lượng trong thời kỳ mang thai, tăng sức đề kháng và điều hòa cholesterol, giảm nguy cơ sinh con nhỏ.

Đối với bé

Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và tổn thương cột sống, góp phần vào phát triển xương.

Lưu ý khi dùng hạt dinh dưỡng

Ăn hay dùng bất cứ thứ gì đều kèm theo sự tìm hiểu kỹ lưỡng, nhất là cho con yêu của bạn. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu kỹ và lưu ý các điều sau nhé: 

Dị ứng

Không ăn các loại hạt nếu trong gia đình bạn có di truyền bệnh hen hoặc dị ứng với chúng. 

Ăn điều độ

Ăn điều độ ở đây nghĩa là bạn chỉ nên ăn với liều lượng vừa đủ và duy trì trong thời gian dài, không nên ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại. Vậy ăn bao nhiêu hạt dinh dưỡng là đủ? 

Ví dụ như hạnh nhân, bạn chỉ nên ăn khoảng 30g mỗi ngày, tương đương với trung bình khoảng 20 hạt. Liều lượng này được đánh giá là mang lại lợi ích tốt nhất mà không có bất kỳ nhược điểm nào. Còn đối với hạt phỉ, chỉ nên ăn 20 hạt một ngày vì chúng chứa nhiều calo nên nếu quá lạm dụng sẽ gây ra tình trạng béo phì khi mang thai, điều này không tốt chút nào đúng không?

Ngâm hạt trước khi ăn (trước khi làm sữa, nấu cháo, chế biến món ăn...) 

Cách an toàn và hiệu quả khi ăn các loại hạt là ngâm chúng với nước (có thể thêm một chút muối) trước khi ăn. 

Ví dụ như hạnh nhân nên ngâm trong nước và lột da của chúng trước khi tiêu thụ. Như nhiều loại hạt dinh dưỡng khác, vỏ lụa của hạnh nhân có chứa tanin, ngăn cản cơ thể bạn hấp thụ dinh dưỡng từ hạt. Ngâm hạt và lột vỏ sẽ giải phóng các chất dinh dưỡng và các Enzyme hữu ích cho tiêu hóa. 

Bổ sung các loại hạt trong bữa ăn hoặc các món ăn khác nhau

Mặc dù bạn có thể ăn hạt dinh dưỡng như một món ăn vặt trong thai kỳ, nhưng các chuyên gia đã khuyến khích bạn bổ sung chúng vào các món ăn khác hơn bởi hạt sẽ ngon hơn, phát huy tối đa tác dụng và để tránh cho bạn ăn vặt quá liều lượng sẽ dẫn đến phản tác dụng. 

 

Xem thêm:

 

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn