Phân loại hạt rang và hạt thô chọn hạt làm sữa dễ dàng
Có phải bạn đang thắc mắc hạt rang và hạt thô thì nên dùng loại nào để chế biến sữa hạt? Mách bạn một số thông tin về hạt rang và hạt thô có thể bạn đang thắc mắc khiến việc lựa chọn hạt làm sữa dễ dàng hơn. Cùng nhau tìm hiểu nhé.
Hạt rang là gì ? Phân loại hạt rang
Rang là làm chín hạt bằng cách sử dụng nhiệt khô, giúp hạt chín đều trên tất cả các mặt. Hầu hết đều tách vỏ hạt để rang, ngoại trừ quả hồ trăn.
Rang hạt có các cách sau:
- Rang khô: Các loại hạt có thể được rang khô trong lò nướng hoặc trên chảo rán mà không cần dầu.
- Rang dầu: Các loại hạt rang dầu trong lò hoặc trên chảo rán.
- Ngoài hai phương pháp này, các loại hạt có thể được rang trong lò vi sóng.
Hạt rang có hại hay không?
Các loại hạt được rang để tăng thêm hương vị, mùi vị, mùi thơm và độ giòn gây hấp dẫn người ăn hơn.
Các loại hạt có nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Những chất béo lành mạnh này có khả năng làm giảm cholesterol trong máu và có thể bảo vệ chống lại bệnh tim.
Tuy nhiên, rang hạt có thể làm giảm chất béo lành mạnh này vì khi kéo dài thời gian nấu ăn hoặc rang quá lâu, khi chất béo không bão hòa đa tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng sẽ dễ bị hư hỏng hoặc bị oxy hóa hơn. Điều này có thể dẫn đến sự hình thành các gốc tự do có hại, có thể làm hỏng các tế bào của chúng ta.
Do đó, việc điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu và rang hạt ở nhiệt độ thấp đến trung bình là điều quan trọng vì chất béo của hạt sẽ ít bị hỏng hơn.
Hạt thô là gì?
Là hạt chưa qua chế biến, xử lý hay tẩm ướp gia vị.
Hạt thô có hại hay không
Các loại hạt thô có thể chứa vi khuẩn có hại và nấm như Salmonella và E. coli. Vì khi thu hoạch, hạt rơi xuống đất nếu đất bị nhiễm vi khuẩn, các loại hạt sẽ dễ dàng tiếp xúc với vi khuẩn hoặc khi tưới cây nếu nước nhiễm bẩn cũng có thể chứa vi khuẩn có hại.
Do đó, quá trình xử lý và lưu trữ đúng cách là cách tốt nhất để ngăn ngừa các vi khuẩn ẩn chứa trong các loại hạt thô.
Kết luận
Cả hai loại hạt thô và rang đều tốt và mang lại lợi ích cho sức khỏe vì chúng đều chứa lượng calo, protein, carbs và chất xơ tương tự nhau. Những rủi ro gây hại đến sức khỏe giữa việc sử dụng gât thô hay hạt rang là rất thấp.
Nếu bạn lựa chọn loại hạt rang hay hạt thô thì nên chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ và có thời hạn sử dụng rõ ràng. Bảo quản hạt ở nơi khô thoáng, trong hộp hoặc túi kín để sử dụng lâu hơn, tránh ẩm mốc.
Xem thêm:
- Công thức sữa hạt macadamia hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng thiết yếu
- Sữa hạt Orgagrain 900gr - Giàu đạm hơn
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.
Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.
Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn