Giỏ hàng

Sữa hạt chia và hướng dẫn dùng hạt chia đúng cách

Hạt chia là loại sữa hạt rất được ưa chuộng. Thành phần dinh dưỡng trong hạt chia cao và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Chẳng hạn như hỗ trợ giảm cân, duy trì hệ đường ruột khỏe mạnh, bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch và vô vàn những công dụng đáng quý khác.

Hạt chia lâu nở

Do trong sữa có chứa nhiều dưỡng chất khác nhau, không được nguyên chất như nước lọc mà hạt chia lại hấp thu nước để nở ra, do đó nếu hàm lượng nước không đủ, hạt chia sẽ nở ra rất chậm. 

Có thể pha thêm sữa vào để hạt nở ra tốt hơn.

Một lý do khác rất có thể là vì dùng sữa đã để trong tủ lạnh để ngâm hạt. Hạt chia nở nhanh nhất là trong nước ấm ở nhiệt độ 40 độ C. Nên sử dụng sữa ở nhiệt độ phòng để ngâm hạt chia.

Hiện tượng vón cục ở hạt chia

Điều này rất bình thường nên mọi người không cần phải quá lo lắng. Hạt chia hấp thụ nước rất tốt và nếu không khuấy thường xuyên thì hiện tượng này sẽ xảy ra.

Nên dùng thìa khuấy đều ngay sau khi cho hạt chia vào sữa, không cần khuấy liên tục, trong lúc chờ cho hạt ngậm nước đủ, thỉnh thoảng khuấy đều lên là hạt sẽ không bị vón cục.

Liều dùng

Theo Viện công nghệ sinh học Mỹ NCBI, bạn có thể tham khảo liều lượng sử dụng đối với từng đối tượng:

  • Trẻ em từ 1-6 tuổi: 10 gram/ngày.
  • Người lớn: 25 gram/ngày.
  • Phụ nữ mang thai: 20 gram/ngày.
  • Vận động viên 25-30 gram/ngày.

Đối tượng sử dụng

Hầu hết tất cả các đối tượng đều có thể sử dụng được nếu dùng đúng liều lượng và không lạm dụng quá mức. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc tới một số trường hợp:

  • Không nên cho trẻ em ăn hạt sống hoặc chưa nở dễ gây nghẹn.
  • Không dùng quá nhiều cho người rối loạn tiêu hóa.
  • Không dùng nhiều cho người đang dùng thuốc chống đông máu.
  • Người bị dị ứng với các loại hạt, cây của họ bạc hà.

Sữa hạt chia đậu phộng

Nguyên liệu

  • 90gr đậu phộng.
  • 10gr hạt chia.
  • Vài hạt muối hồng.
  • 1 lít nước lạnh.

Cách làm

Ngâm hạt

- Đãi và rửa sạch đậu phộng.

- Ngâm đậu phộng trong rổ 2 đáy với nước tinh khiết và vài hạt muối hồng trong tối thiểu 8 giờ và thay nước cho hạt, cách 2 - 3 tiếng thay nước một lần. 

 Xay hạt

- Chuẩn bị một cái máy xay sinh tố sạch.

- Luộc đậu phộng qua nước sôi 2 - 3 phút. Sau đó, đem đi đãi thật sạch lớp vỏ lụa bên ngoài.

- Cho đậu phộng vào máy xay, thêm 1 lít nước và xay thật mịn nhuyễn.

 Lọc sữa

- Chuẩn bị rây lọc, âu đựng sữa.

- Cho đậu phộng đã xay vào rây lọc và vắt lấy sữa.

Đun hạt

- Cho sữa đậu phộng đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa và khuấy đều tay.

- Tiếp tục bật lửa nhỏ, để sữa sôi liu riu 30 - 45 phút rồi tắt bếp.

- Ngâm hạt chia trong 100 ml nước cho đến khi hạt nở.

- Sau đó rót hạt chia vào hỗn hợp sữa , khuấy cho đều.

- Rót ra ly và để nguội rồi thưởng thức.

 

Xem thêm:

 

 

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các thực đơn sữa hạt hoặc liên hệ đặt sữa vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

Mua hàng online: Gọi 0931 4740 56 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Dịch vụ giao hàng sẽ giao hàng tận nhà.

Tới trực tiếp cửa hàng: Chung cư Millennium Tòa văn phòng B, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM.

Link mua hàng: Sữa hạt Orgagrain 900gr
-----------------------
Orgagrain - Sữa hạt toàn diện dành cho người Việt
- Hotline: 0931 4740 56 ( 9:00 - 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 )
- Email: mhphealthcare@gmail.com
- Website: https://mhphealthcare.vn